Từ hôm nay 1-4

Được thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

Theo cam kết WTO, từ hôm nay 1-4-2007, ngân hàng 100% vốn nước ngoài được phép thành lập tại Việt Nam.

Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Lê Đức Thúy, ngân hàng 100% vốn nước ngoài muốn đăng ký thành lập tại Việt Nam cần đáp ứng một số điều kiện như: phải có ngân hàng mẹ là một định chế tài chính; ngân hàng mẹ phải sở hữu trên 50% vốn của ngân hàng thành lập tại Việt Nam và tổng tài sản có của ngân hàng mẹ ít nhất là 10 tỷ USD vào năm trước của năm xin cấp giấy phép.

Hiện NHNN đã nhận được khoảng 8 hồ sơ xin thành lập ngân hàng 100% nước ngoài tại Việt Nam của các tổ chức khác nhau. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa có ngân hàng nào được cấp phép.

Hàm Yên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Hiệp hội Mía đường Việt Nam thông tin rằng, có đủ cơ sở bằng chứng về việc đường nhập khẩu từ nước ngoài đang bán phá giá ở thị trường Việt Nam, khiến hàng chục nhà máy đường đang đóng cửa hoặc cầm chừng và sắp tới tiếp tục có thêm nhiều nhà máy khác "đắp chiếu". Ngày 1-12, các bên liên quan tổ chức hội thảo để tìm giải pháp "giải cứu" cho ngành mía đường hiện nay.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế