Ca sĩ Cẩm Vân

Được thể hiện khả năng trong giai đoạn đất nước phát triển

Ngày miền Nam được hoàn toàn giải phóng tôi còn quá trẻ và đang sống giữa Sài Gòn nên đã không ít có những lo sợ trước những luận điệu lan truyền, nhưng rồi trước niềm vui lớn đất nước được thống nhất, người dân được sống trong hòa bình, không khí hòa nhập cũng rất nhanh. Với chút ít năng khiếu ca hát, tôi đã cùng ra sinh hoạt phong trào thanh niên tại địa phương. Tiếp tục rèn luyện và học tập, năm 1980 tôi bước chân vào con đường ca hát chuyên nghiệp.

Vào những tháng năm này, có thể nói tôi đã có những may mắn, bởi việc ca sĩ trong nước đi ra nước ngoài biểu diễn là điều còn rất khó khăn, song tôi đã được thành phố tín nhiệm cử đi biểu diễn ở rất nhiều nước và qua những chuyến đi này tên tuổi của tôi ngày càng được người yêu âm nhạc biết đến nhiều hơn.

 Trải qua 25 năm trong nghề ca hát, tôi cảm ơn nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn người đã sáng tác ra bài hát “Bài ca không quên”, không chỉ có giai điệu hay mà nội dung còn có những nhắn nhủ về nghĩa tình sâu sắc. Có một giai đoạn mà tên tuổi tôi luôn gắn liền với ca khúc này cùng sự đồng cảm và được nhiều người yêu mến hơn.

Hôm nay chúng ta đang sống trong những ngày tháng 4, chuẩn bị tiến đến kỷ niệm 30 năm ngày đất nước hoàn toàn thống nhất, trong niềm vui chung này tôi luôn cảm nhận rằng sự thành danh trong nghề ca hát của mình, ngoài những nỗ lực của bản thân còn có sự nâng đỡ rất nhiều của thành phố và những thuận lợi trong việc phát huy khả năng của từng người trong một đất nước trên đà phát triển.

H.M. ghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguyễn Kỳ Anh thương người thành phố  qua những bức ảnh nghệ thuật

Tấm lòng của Kỳ Anh

Trời tối, đèn đường hắt bóng vàng vọt hiu hắt, phố xá thênh thang, chú Ninh và vợ vẫn ngồi bệt bên vỉa hè cùng con gái. “Chú thương bả lắm, bả chịu cực nuôi con gái bệnh mấy chục năm, giờ còn một chân chú phải ráng”, chú Ninh nói với bạn trẻ Nguyễn Kỳ Anh, người vừa xin phép chú để được chụp vài tấm hình. 

Phim

Học điện ảnh miễn phí cùng các nhà làm phim nổi tiếng

BHD và Giải thưởng Hàn lâm điện ảnh châu Á (AAA) giới thiệu sự kiện đặc biệt thường niên của AAA - Hội nghị Các nhà sản xuất, trong đó có khóa học Master Class miễn phí dành cho khán giả, những người đang hoạt động điện ảnh.

Âm nhạc

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Độc đáo artbook của Trần Tuyết Hàn

Cuốn artbook Hành trình Đông A (NXB Kim Đồng) của Trần Tuyết Hàn (25 tuổi) mới ra mắt không lâu, nhưng nhanh chóng trở thành cuốn sách được bạn đọc yêu mến.

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.