Dương Ngọc Đàm - Kiện tướng... ca hát

Với trên 2.000 bản được tiêu thụ ngay ngày phát hành ngày đầu tiên (24-10), album đầu tay của nhóm Weboys (gồm 3 thành viên 8X là Cao Thắng, Tiến Dũng, Ngọc Đàm) đã tạo được dấu ấn trên thị trường âm nhạc TPHCM. Ba  thành viên 3 phong cách khác nhau, trong đó, Ngọc Đàm được nhắc đến nhiều nhất bởi anh từng là một kiện tướng thể dục dụng cụ nổi tiếng.

Chàng trai của những tấm huy chương

Dương Ngọc Đàm (bìa trái) và 2 thành viên của nhóm Weboys- Cao Thắng, Tiến Dũng

Tập thể dục dụng cụ từ năm 6 tuổi, chỉ sau vài tháng, Ngọc Đàm đã được nhận vào đội tuyển TPHCM. 11 tuổi, Ngọc Đàm đoạt giải bạc Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 3 và trở thành tuyển thủ quốc gia. Đạt 4 HCV ở các giải vô địch toàn quốc; 3 HCV, 1 HCB Giải Trẻ Đông Nam Á; HCB SEA Games 21; HCV SEA Games 22.., Đàm là một trong những vận động viên thể dục dụng cụ trẻ đạt được nhiều thành tích nhất lúc bấy giờ. Đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, Đàm khiến mọi người ngạc nhiên khi tuyên bố từ giã sàn đấu để bước vào lĩnh vực ca hát bằng việc theo đuổi dòng nhạc hip-hop.

Cái duyên của anh đến với hip hop cũng thật tình cờ. Một lần tập thể dục ở công viên Lê Văn Tám, nhìn thấy một nhóm bạn đang tập những điệu nhảy lạ mắt, Đàm đến xin chơi thử. Xuất thân là VĐV thể dục dụng cụ nên anh thực hiện những động tác nhảy này một cách thuần thục khiến các bạn ngạc nhiên. Lúc này, anh mới biết đấy là những điệu nhảy hip-hop.

Trở về nhà, Đàm tìm mua các đĩa nhạc, tìm kiếm trên mạng cách hướng dẫn nhảy hip-hop, rồi mày mò tự hoàn thiện dần những kiến thức về hip-hop và đứng ra tổ chức nhiều lớp dạy hip-hop, luyện tập hip-hop với các bạn trẻ ở Trung tâm TDTT quận 10 và làm đội trưởng vũ đoàn B-Boss khá nổi tiếng. Hip-hop với anh không phải là một đam mê nhất thời mà là môn chơi rèn luyện thể lực.

Sự trở lại ấn tượng trên sân khấu ca nhạc

Năm 2005, Ngọc Đàm song ca cùng ca sĩ Thy Dung trong một vài ca khúc rồi sau đó anh mất hút trên sân khấu ca nhạc TPHCM suốt gần 2 năm. Ngày 24-10 vừa qua, Ngọc Đàm chính thức trở lại với tư cách là thành viên của nhóm nhạc Weboys. Hai năm cùng Weboys miệt mài rèn luyện với sự hướng dẫn của giảng viên thanh nhạc Anh Đào, nhạc sĩ Quang Huy, vũ sư Anh Khôi…, Ngọc Đàm đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả trẻ.

Album “Born to be the most wanted boys” gồm 1 CD và 1 DVD. Phần DVD có 11 clip rời, trong đó có 3 clip được thực hiện theo dạng Drama, mỗi thành viên thủ vai chính ở 1 clip với sự góp mặt diễn xuất của ca sĩ Phạm Quỳnh Anh và Ngô Quỳnh Anh. Khán giả bắt gặp trong album hình ảnh của một Ngọc Đàm rất khác, một  hình tượng tươi trẻ, một giọng hát đã được trau chuốt nhiều hơn.

Bắt đầu một con đường mới bao giờ cũng gặp khó khăn ở những bước đi đầu tiên nhưng nhà vô địch Ngọc Đàm trở lại sân khấu ca nhạc với một phong thái đầy tự tin. “Thể thao hay ca hát đều có những khó khăn riêng nhưng đã leo núi thì phải leo đến đỉnh. Tôi tin mình sẽ thành công với lần leo núi này cùng những người bạn của mình trong nhóm Weboys”, anh nói. Mới 23 tuổi, con đường âm nhạc phía trước của anh còn dài.

NGỌC TRÂM

Các tin, bài viết khác