Gần 8 tỷ đồng hỗ trợ an sinh xã hội cho người dân Quảng Ngãi

SGGPO

Sáng 29-1, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình tiếp nhận và hỗ trợ an sinh xã hội cho nhân dân tỉnh Quảng Ngãi.

Đến dự có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng - Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và các huyện...

Theo đó, đến cuối năm 2017, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, tỉnh Quảng Ngãi đã giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh xuống còn 11,16%, trong đó, 6 huyện miền núi giảm còn 36,9%, các xã, thôn đặc biệt khó khăn về cơ bản đã thoát nghèo, người dân tộc thiểu số, hộ nghèo, cận nghèo được đào tạo nghề, lao động đi nước ngoài,... tiến tới ổn định cuộc sống.

Đồng chí Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, nhận định, trong những năm qua, tỉnh Quảng Ngãi tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm của Nhà nước, Chính phủ và sự hỗ trợ chung tay của các doanh nghiệp trên địa bàn góp phần ổn định cuộc sống của người dân, hỗ trợ an sinh xã hội.

Gần 8 tỷ đồng hỗ trợ an sinh xã hội cho người dân tỉnh Quảng Ngãi ảnh 1 Trao hỗ trợ an sinh xã hội cho các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Tỉnh Quảng Ngãi trao kinh phí hỗ trợ an sinh xã hội cho đại diện 14 huyện, thành phố, theo đó, các huyện miền núi hỗ trợ 300 triệu đồng/huyện, các huyện đồng bằng hỗ trợ 200 triệu đồng/huyện.

Hỗ trợ 5 Hội đoàn thể gồm Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội Tù yêu nước, Hội Nạn nhân chất độc da cam, mỗi hội đoàn thể 30 triệu đồng/đơn vị. Tặng hơn 20 suất quà cho Hội viên Hội Phụ nữ và Hội Cựu chiến binh, cùng đại diện 30 hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo tiếp nhận hỗ trợ an sinh xã hội. Tổng mức hỗ trợ chương trình an sinh xã hội tỉnh Quảng Ngãi là 7,9 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 28-1, đồng chí Võ Văn Thưởng cùng Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đã trao tặng quà cho nhân dân huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Đoàn đã trao 200 suất quà và  11 căn nhà Chữ thập đỏ cho người dân.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc máy tính bảng giúp em Võ Minh Tân có cơ hội theo kịp bạn bè  trong năm học mới

Tiếp sức em đến trường

Những năm trước, dù gia cảnh thế nào, các em cũng đều được cha mẹ, người thân chuẩn bị cặp, sách, quần áo mới cho ngày đến trường. Thế nhưng, năm học này, dịch Covid-19 đã lấy đi niềm vui ấy của hàng ngàn trẻ em, đặc biệt là trẻ mồ côi.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cháu bé vừa chào đời đã mồ côi

Bé Trần Gia Bảo (hiện chưa tròn 1 tháng tuổi) vừa chào đời đã mồ côi cha. Cha bé, anh Trần Văn Duyên (41 tuổi) qua đời cuối tháng 8 do mắc Covid-19. Mẹ cháu, chị Phan Thị Tố Như (40 tuổi), là công nhân một xưởng sản xuất xe đạp, ở trọ tại khu phố 4, phường Tân Thuận Đông, quận 7.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện