Giá nhiều loại vật liệu xây dựng tiếp tục giảm

(SGGP).- Từ đầu tháng 8 đến nay, hầu hết vật liệu xây dựng (VLXD) tại khu vực TPHCM đồng loạt giảm giá. Các loại thép đã có ít nhất 3 lần điều chỉnh giá với mức giảm từ 4,3-4,5 triệu đồng/tấn. Ngày 19-8, ghi nhận tại các cửa hàng, đại lý cung cấp VLXD, giá thép phi 6-8 xuống còn 18,3-18,5 triệu đồng/tấn, tùy khu vực (cuối tháng 7 là 22-23 triệu đồng/tấn).

Các loại thép cây cũng có mức giảm tương tự. Xi măng cũng đang giảm giá. Hiện nay, giá xi măng Hà Tiên 1, Holcim, Cotec… đều giảm từ 1.000-2000 đồng/bao. Xi măng Hà Tiên 1 bán thấp hơn giá niêm yết của công ty, dưới 72.000 đồng/bao; các thương hiệu khác giảm thấp hơn giá xi măng Hà Tiên 1 ít nhất từ 2.000-3.000 đồng/bao...

L.PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Theo nghiên cứu công bố tại Hội thảo, những năm tiếp theo của giai đoạn 2021-2025, kinh tế Việt Nam có thể chưa thể thực sự bứt phá

Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khoảng 6,3%/năm trong giai đoạn 2021-2025

Covid-19 chỉ là một sự đứt đoạn trong tăng trưởng hay đã và đang bào mòn các động lực tăng trưởng của giai đoạn tới? Những giải pháp nào Chính phủ và doanh nghiệp cần phải chú ý thực hiện nhằm phục hồi nền kinh tế và bứt phá trong thời gian tới? Đó là những vấn đề được bàn thảo tại cuộc hội thảo Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hiệp quốc (UNDP) đồng tổ chức.

 

 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinFast ra mắt hai dòng xe máy điện mới và công bố mô hình trải nghiệm mua sắm O2O

Ngày 21-01-2021, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố mở bán hai dòng xe máy điện mới Theon và Feliz, khẳng định năng lực nghiên cứu phát triển công nghệ hàng đầu trên thị trường xe điện thông minh. Đặc biệt, công ty cũng chính thức ra mắt mô hình mua sắm O2O (online to offline) nằm trong hệ sinh thái sản phẩm - dịch vụ đa ngành của Vingroup, hứa hẹn mang tới những trải nghiệm mua sắm ưu việt nhất cho khách hàng.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế