Giá vàng tăng vọt lên mức 9,22 triệu đồng/lượng SJC

Trong hai ngày 20 và 21-11, giá vàng trong nước tăng vọt, từ 9 triệu đồng/lượng lên 9,12 triệu đồng rồi 9,22 triệu đồng/lượng SJC. So với đầu tuần trước, giá vàng đã tăng tới 330.000đ/lượng, mức tăng kỷ lục từ trước đến nay.

Giá vàng tăng nhanh và tăng mạnh khiến sức mua giảm mạnh; nhu cầu mua sắm vàng mùa cưới cũng chựng lại; nhiều người đã bán vàng ra và gởi tiết kiệm bằng tiền đồng; thị trường bất động sản tiếp tục đóng băng.

Giá vàng trong nước tuy tăng cao nhưng vẫn còn thấp hơn giá vàng thế giới trên 300.000đ/lượng. Vàng thế giới chiều 21-11 ở mức 489,7 USD/ounce, tăng tới 21,2 USD/ounce so với đầu tuần trước. Giá vàng tăng rất mạnh, bất chấp đồng USD cũng đang tăng.

Theo dự báo của Hội đồng Vàng thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương, giá vàng thế giới có thể đạt mức kỷ lục mới là 500 USD/ounce vào tuần tới và giá vàng tại Việt Nam có thể lên tới 9,6 triệu đồng/lượng.

THIÊN NGÂN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế