Giải tỏa nhanh hàng hóa ứ đọng tại các cảng biển TPHCM

Ngày 6-6, Chính phủ đã có yêu cầu Bộ GTVT và các cơ quan liên quan khẩn trương giải quyết ngay các vướng mắc, khó khăn của các doanh nghiệp nhằm giải tỏa nhanh số hàng hóa xuất nhập khẩu đang bị ứ đọng tại các cảng biển khu vực TPHCM, ảnh hưởng xấu đến hoạt động xuất nhập khẩu chung của cả nước. Bộ GTVT có trách nhiệm chỉ đạo Cục Hàng hải Việt Nam và các đơn vị chức năng bảo đảm đủ hoa tiêu hàng hải hoạt động dẫn tàu biển ra vào an toàn, không để ảnh hưởng đến hoạt động của các cảng biển khu vực TPHCM; đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện các giải pháp dài hạn không để xảy ra tình trạng tương tự như vừa qua.

Chính phủ cũng giao Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng hải Việt Nam và các cơ quan liên quan tăng cường công tác đào tạo hoa tiêu hàng hải cả về chuyên môn nghiệp vụ và nhận thức chính trị. 

L. NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chung cư mới dọc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: CAO THĂNG

Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hoàng Minh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch TPHCM, cho rằng nguyên nhân bộ mặt đô thị lộn xộn như hiện nay là do… thiếu chế tài khi thực hiện quy hoạch. Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Hoàng Minh Trí cầm trên tay một xấp tài liệu và nói:

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế