Giám sát công tác phòng chống tham nhũng tại Khánh Hòa

Trong 2 ngày 6 và 7-7,  Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do bà Lê Thị Thu Ba, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, dẫn đầu đã có cuộc giám sát công tác phòng chống tham nhũng tại Khánh Hòa.

Đoàn giám sát yêu cầu Đoàn ĐBQH tỉnh và HĐND các cấp của tỉnh Khánh Hòa tăng cường hơn nữa công tác giám sát hoạt động của các cấp chính quyền và các cơ quan đơn vị trên tất cả lĩnh vực, đặc biệt là công tác phòng chống tham nhũng ở địa phương.

Tỉnh cần làm tốt hơn nữa công tác phổ biến pháp luật, quan tâm hơn đến công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, lắng nghe ý kiến quần chúng để phát hiện tham nhũng có hiệu quả. Khi đã phát hiện và có đủ bằng chứng tham nhũng thì phải xử lý nghiêm theo pháp luật; tránh nhẹ trên, nặng dưới gây bất bình trong dân.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP