Giữ nguyên giá bán lẻ xăng dầu trong nước

Bộ Tài chính vừa có văn bản số 1441/BTC-QLG gửi các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối về việc không tăng giá; giữ ổn định giá bán, mức trích Quỹ Bình ổn giá đối với các chủng loại xăng dầu như hiện hành.

Theo đó, cho phép các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối được sử dụng Quỹ Bình ổn giá tính cho lượng xăng, dầu thực tế bán ra, cụ thể như sau: Xăng tăng mức sử dụng 200 đồng/lít (từ mức sử dụng 300 đồng/lít lên 500 đồng/lít); dầu diesel bắt đầu sử dụng Quỹ BOG 200 đồng/lít; dầu hỏa: tăng mức sử dụng 100 đồng/lít (từ mức sử dụng 300 đồng/lít lên 400 đồng/lít); dầu mazut: tăng mức sử dụng 100 đồng/kg (từ mức sử dụng 300 đồng/kg lên 400 đồng/kg). Thời điểm thực hiện đối với mức sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu từ 16 giờ ngày 28-1.

Bộ Tài chính cũng cho biết giá hiện hành thấp hơn giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu bình quân 30 ngày từ ngày 27-12-2012 đến ngày 25-1-2013 lần lượt: xăng RON 92 là 297 đồng/lít, dầu diesel 0,05 S là 216 đồng/lít, dầu hỏa 184 đồng/lít, dầu mazut 158 đồng/kg.

TRUNG HIẾU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế

Tỷ lệ doanh nghiệp lớn do phụ nữ làm chủ chỉ chiếm 13,6%

Nhiều vấn đề mà các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và điều hành thường gặp phải trong quá trình mở rộng quy mô đã được các chuyên gia phân tích tại Diễn đàn “Nữ Doanh nhân – Mở đường tăng trưởng” do Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) và Tổ chức hỗ trợ Endeavor phối hợp tổ chức tại Hà Nội ngày 28-10.

Thông tin kinh tế