Hà Nội cấp bách phòng chống sốt xuất huyết

(SGGP). - Ngày 2-9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính đến hết tháng 8-2009, Hà Nội đã có 2.985 trường hợp sốt xuất huyết (SXH), số ca mắc tăng 11,8 lần so với cùng kỳ năm 2008.

Hiện nay, bệnh nhân SXH xuất hiện ở tất cả 29 quận huyện (chiếm 100%) và 319 xã phường (55,3 %). Bệnh nhân chủ yếu là người lớn và trẻ trên 15 tuổi (chiếm 86,1%).

Trước tình hình dịch SXH trên địa bàn tăng đột biến và có chiều hướng tiếp tục gia tăng mạnh số người mắc trong thời gian tới, UBND TP Hà Nội yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp chỉ đạo triển khai tích cực ngay các biện pháp phòng chống SXH.

Theo đó, tăng cường công tác thông tin, giáo dục, truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân để mỗi người tự áp dụng các biện pháp phòng, chống SXH (ngủ màn, diệt muỗi, diệt bọ gậy) và tích cực tham gia hoạt động phòng, chống SXH tại cộng đồng; chỉ đạo triển khai đồng loạt chiến dịch vệ sinh môi trường, thả cá, thau rửa dụng cụ chứa nước để diệt bọ gậy... 

Q.KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).