Hà Nội: Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 là 1,76%

(SGGPO).- Sáng 20-5, Cục Thống kê Hà Nội cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5-2011 tại thành phố này chỉ tăng có 1,76% so với tháng trước, giảm rất mạnh so với mức tăng gần 3,3% của tháng 4.

Trong đó, CPI nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống chỉ tăng 2,25%, hạ nhiệt đáng kể so với mức hơn 5% trong tháng trước. Các nhóm giao thông và nhà ở, vật liệu xây dựng cũng chỉ còn tăng lần lượt là 2,23% và 2,99%, giảm rõ rệt so với tháng trước.

Trong rổ hàng hóa tính CPI tháng này của Hà Nội, có 3 nhóm chỉ số giá còn tăng trên 1%, bao gồm đồ uống, thuốc lá; may mặc, mũ nón, giày dép; văn hóa giải trí. Nguyên nhân chủ yếu được lý giải là do tiêu dùng tăng cao trong giai đoạn chuyển mùa và kỳ nghỉ lễ kéo dài.

Tuy chưa có con số tổng hợp của cả nước, song các chuyên gia dự báo rằng, CPI chung của cả nước cũng sẽ có diễn biến giảm tương tự, dù có thể không giảm mạnh bằng Hà Nội.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế