Hà Nội thông tin bước đầu về vụ ông Kiều Hồng Thành bị giết trên xe ô tô

(SGGP).- Trong cuộc họp báo do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 12-8, ông Phan Đăng Long, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã cho biết thông tin bước đầu về vụ ông Kiều Hồng Thành (SN 1961, trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị giết ngay trên xe ô tô vào sáng 5-8 trên đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội.

Theo đó, sau khi vụ án xảy ra, cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt 3 đối tượng gồm: Nguyễn Kim Bình (SN 1971, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội); Hoàng Anh Tuấn (SN 1980, trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội) và Lê Hồng Thuận (SN 1992, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội). Các đối tượng này bị tạm giữ để điều tra hành vi giết người.

Tiếp đó, cơ quan cảnh sát điều tra bắt giữ Nguyễn Quốc Văn (SN 1960, quận Cầu Giấy, Hà Nội) và Lê Trung Kiên (SN 1971, trú tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) - Phó Ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy. Đây là 2 nghi can liên quan đến vụ án giết người này. Lê Trung Kiên là bạn với vợ chồng Nguyễn Quốc Văn. Nguyễn Quốc Văn đang nợ của ông Thành số tiền 1,9 tỷ đồng và bị ông Thành liên tục thúc ép về món nợ. Hai bên từng có những hành vi như bôi bẩn, ném chất thải vào nhà nhau… Nguyễn Quốc Văn đã trao đổi sự việc với Lê Trung Kiên và nhờ Kiên can thiệp giúp giãn số nợ nói trên. Ngoài việc đến gặp ông Thành, Kiên còn trao đổi sự việc với Nguyễn Kim Bình, là bạn học của Kiên để nhờ giúp đỡ.
 
Nguyễn Kim Bình cũng nhiều lần trực tiếp gặp ông Thành và đã đặt vấn đề với Kiên là cần “dằn mặt” ông Kiều Hồng Thành. Sau đó Nguyễn Kim Bình liên hệ với Hoàng Anh Tuấn, vốn là bạn tù của Bình trong thời gian ở trại giam và Tuấn đã gọi thêm Lê Hồng Thuận đi gây án. Sau khi giết ông Thành, Tuấn và Thuận đã nhận đủ tiền và chia nhau số tiền 30 triệu đồng.

Về vợ của nghi can Nguyễn Quốc Văn – một cán bộ của quận Cầu Giấy, ông Long khẳng định đến thời điểm này chưa phát hiện thấy có liên quan đến vụ án nên chưa nêu rõ danh tính. Ông Long cũng khẳng định, tới đây, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục làm rõ và thông tin cho báo chí.

BÌNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Nghệ An: Tai nạn mỏ đá, hai người thương vong

Chiều 27-11, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An và huyện Quỳ Hợp đang tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ sạt lở mỏ đá tại xã Châu Quang khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

 

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.