Hạ thủy và bàn giao tàu hút bùn cho Nga

(SGGP).- Sau gần 1 năm kể từ ngày đặt ky, khởi đóng, sáng 9-11, Tổng Công ty Sông Thu (Bộ Quốc phòng) đã làm lễ hạ thủy (ảnh), bàn giao tàu công trình TSHD2000 cho đối tác là Công ty Rosmorport (Nga).

Tàu công trình TSHD2000 là loại tàu hút bùn, có chiều dài 80,35m; rộng 16,20m; đường kính ống hút 600mm; thể tích phễu tại mức tràn tối đa là 2.300m³; dung tích xấp xỉ 2.800GT. Công ty Rosmorport sẽ đưa tàu công trình TSHD2000 tham gia nạo vét phía Bắc nước Nga.

Lãnh đạo Tổng Công ty Sông Thu cho biết, việc đóng thành công tàu công trình TSHD2000 khẳng định năng lực, kinh nghiệm, uy tín trong đóng mới các loại tàu chuyên dụng đã làm nên thương hiệu của Sông Thu trong thời gian qua. Cơ hội này mở ra hướng đi mới của tổng công ty trong việc mở rộng thị trường, đối tác khách hàng và tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Tổng công ty Sông Thu và đối tác là Tập đoàn Damen (Hà Lan).

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Nông nghiệp

Thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức

Sáng 4-3, Hội Nông dân TPHCM phối hợp Thành ủy TP Thủ Đức tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức, khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đầu tư

Du lịch

Du lịch Đông Nam bộ vượt khó

Năm vừa qua, du lịch cả nước đã chịu nhiều tổn thất nặng nề do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thế nhưng so với cả nước, bức tranh của ngành công nghiệp không khói khu vực Đông Nam bộ vẫn xuất hiện những gam màu tươi sáng.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế