Hà Tĩnh: 9 xe chở quá tải bị phạt gần 300 triệu đồng

(SGGPO).- Sáng 23-10, Trạm kiểm tra tải trọng xe số 12, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, một đoàn 9 chiếc xe tải chở hàng quá tải đi lọt trạm cân của 5 tỉnh miền Trung vừa bị phát hiện, bắt giữ, lập biên bản xử phạt vi phạm với số tiền gần 300 triệu đồng.

Trước đó, đoàn xe tải 9 gồm chiếc mang biển kiểm soát tỉnh Bình Định xuất phát ngày 19-10 từ Khu công nghiệp Chu Lai (Quảng Nam) vận chuyển hàng ra Hà Nội. Sau khi đã lọt qua nhiều Trạm Kiểm tra tải trọng xe các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, đến tối 22-10, đoàn xe này đến địa phận xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Lúc này, phát hiện Trạm Kiểm tra tải trọng xe số 12 của tỉnh Hà Tĩnh nên các tài xế xe tải này đã điều khiển cho xe tấp vào các quán ăn bên đường, chờ thời cơ vượt trạm.

Nhận được tin báo, Tổ công tác Trạm kiểm tra tải trọng xe số 12 lên phương án mật phục. Đến khoảng 2 giờ sáng 23-10, khi thấy lực lượng Trạm Kiểm tra tải trọng xe số 12 không có người trực, đoàn xe này lần lượt tăng tốc vượt qua trạm được khoảng 10km thì bất ngờ bị các lực lượng làm nhiệm vụ mật phục bắt gọn, đồng thời yêu cầu đoàn xe quay trở lại Trạm Kiểm tra tải trọng xe để cân kiểm tra theo quy định.

Kết quả cân kiểm tra tải trọng cho thấy, có 8 xe vi phạm chở quá tải trọng cầu đường cho phép từ 50%-100% và 1 xe dưới 50%. Tổ công tác đã lập biên bản, xử phạt vi phạm 8 xe chở quá tải từ 50%-100% với mỗi trường hợp 36 triệu đồng (trong đó tài xế 6 triệu, chủ xe 30 triệu), xe còn lại bị phạt 10 triệu đồng. Ngay sau khi bị xử phạt, buộc phải hạ tải theo quy định và làm cam kết, các tài xế mới có thể tiếp tục hành trình.

Lý giải việc lọt qua Trạm Kiểm tra tải trọng xe của các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị, Quảng Bình mà không bị phát hiện, các tài xế cho biết đã tìm cách đối phó bằng cách lợi dụng vào đêm khuya hoặc rạng sáng hoặc thời điểm giao ca để vượt trạm.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất