Hà Tĩnh: Bé sơ sinh cân nặng 6,2kg

Sáng 21-7, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, tối 20-7, bệnh viện này đã thực hiện thành công ca mổ đẻ cho sản phụ Đ.T.H. (40 tuổi, trú tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh). Bé gái cân nặng 6,2kg được ra đời.

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 ngày 20-7, sản phụ Đ.T.H. vào Khoa Sản (Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh) để chờ sinh, sản phụ có sức khỏe bình thường, không có tiền sử bệnh và đã có 3 lần đẻ thường.

Quá trình thăm khám, siêu âm, bác sĩ xác định thai nhi lớn. Sau khi đảm bảo các điều kiện, khoảng 20 giờ 30 phút tối cùng ngày, các y, bác sĩ đã thực hiện thành công ca mổ đẻ đón bé gái sơ sinh chào đời có cân nặng 6,2kg.

Sau khi sinh, tình trạng sức khỏe của sản phụ và cháu bé bình thường. Hiện cả sản phụ và cháu bé đang được các y, bác sĩ theo dõi.

Được biết, đây là em bé sơ sinh có cân nặng lớn nhất từ trước đến nay tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.