Hà Tĩnh: Ngư dân trúng đậm sò lụa biển

(SGGP).- Chiều 24-3, ông Bùi Tuấn Sơn, Giám đốc Ban quản lý các cảng cá tỉnh Hà Tĩnh cho biết, khoảng 1 tuần nay, nhiều bà con ngư dân ở huyện Lộc Hà, Thạch Hà đã đánh bắt trúng đậm con sò lụa biển (hay còn gọi là con chang chang) cả về số lượng và bán được giá thành rất cao.

Sò lụa biển được đánh bắt cách bờ biển Cửa Sót khoảng 5 - 7 hải lý, ở độ sâu trên dưới 10m. Sau một chuyến đi biển kéo dài từ sáng sớm đến chiều tối, bình quân mỗi tàu của ngư dân đánh bắt được từ 50 - 100kg sò lụa và được thương lái thu mua với giá dao động từ 90.000 - 120.000 đồng/kg.

Cũng theo ông Sơn, ngoài trúng đậm sò lụa biển, từ đầu năm 2017 đến nay, nhiều tàu thuyền của ngư dân ở tỉnh Hà Tĩnh khi vào cập Cảng cá Cửa Sót cũng đã trúng đậm các loại hải sản với số lượng lớn và có giá trị kinh tế cao như: cá hố, cá thu, cá nục, cá trích, cá cơm, mực… Việc trúng hải sản biển và bán được giá cao ổn định không chỉ giúp cho bà con ngư dân trực tiếp đi biển phấn khởi mà còn tạo nhiều công ăn việc làm cho người dân ở trên bờ, nhất là chị em phụ nữ.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

DJ người Ý Francesco Facchinetti

“Gã điên” Conor McGregor lại đánh người: Tiết lộ của nạn nhân mới nhất - DJ người Ý Francesco Facchinetti

Mới cách đây 2 ngày, DJ kiêm ca sĩ và người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Francesco Facchinetti, đã lên tiếng cáo buộc trên mạng xã hội rằng anh đột nhiên bị võ sĩ UFC tên tuổi - Conor McGregor - tấn công trong một quán bar. Hôm nay DJ người Ý đã có những tiết lộ mới nhất về một vụ việc nóng hổi tiếp tục cho thấy “Gã điên” thực chất rất bất ổn tấm lý bên ngoài lồng sắt bát giác…