Hai tàu hàng nước ngoài kêu cứu khẩn cấp trên biển Đông

SGGPO

Tàu hàng CHEM SINYOO quốc tịch Quần đảo Marshall có một thuyền viên tử vong; tàu DONG YANG quốc tịch Sierra Leone bị nghiêng 25° nước tràn vào tàu, các thuyền viên đã mặc áo phao sẵn sàng rời tàu.

Ngày 22-12 , Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Bình Thuận cho biết, đơn vị vừa nhận được Công văn của Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN đề nghị hỗ trợ khẩn cấp 5 thuyền viên bị tai nạn trên tàu hàng CHEM SINYOO.

Theo đó, lúc 12 giờ ngày 21-12, tàu hàng CHEM SINYOO, đang hoạt động cách phía Đông đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) khoảng 41 hải lý thì xảy ra sự cố làm 5 thuyền viên bị tai nạn phòng máy, hiện tại 1 người đã tử vong. Thuyền trưởng và đại lý tàu đề nghị được hỗ trợ khẩn cấp.

Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN đã yêu cầu Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải Việt Nam duy trì liên lạc với tàu, hỗ trợ tư vấn y tế hướng dẫn tàu chạy về đảo Phú Quý  để được hỗ trợ cấp cứu.

 

Thêm 2 tàu hàng kêu cứu khẩn cấp trên biển, một người đã tử vong ảnh 1 Liên tiếp trong những ngày qua, khu vực biển Bình Thuận liên tục xảy ra các sự cố hàng hải. (Trong ảnh là tàu Panama bị chìm trên biển khiến 4 người chết và mất tích)

Cũng theo Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bình Thuận, cùng ngày (21-12), tàu hàng DONG YANG, có 10 thuyền viên, quốc tịch Sierra Leone khi hoạt động cách Tây Bắc Kè 110 hải lý, cách Bắc Tây Bắc Phúc Tần 37 hải lý thì  bị nghiêng 25°, nước tràn vào tàu. Tàu  hàng hiện đang chạy, các thuyền viên đã mặc áo phao sẵn sàng rời tàu và đề nghị được hỗ trợ.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai &TKCN tỉnh Bình Thuận đề nghị, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh thông báo cho các đồn biên phòng trong khu vực, Hải đội 2 và các tàu thuyền hiện đang hoạt động trên biển gần khu vực tọa độ tàu hàng CHEM SINYOO và tàu DONG YANG biết, hỗ trợ kịp thời.

Ngoài ra, UBND huyện Phú Quý sẵn sàng mọi điều kiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để tiếp nhận các thuyền viên bị nạn, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Trước đó, ngày 17-12, tàu XIN HONG, quốc tịch Panama chở gần 8.000 tấn đất sét, khi qua vùng biển Phú Quý, tỉnh Bình Thuận thì bị nghiêng rồi chìm hẳn. Hiện 11 thuyền viên được cứu sống, 2 người chết và 2 nạn người vẫn đang mất tích.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: