Hàng ngàn sinh viên tham gia ngày hội việc làm năm 2022

 Ngày 17-9, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM phối hợp với Đoàn khối Bộ Công thương tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm chuyên đề kinh doanh – vận tải – tiếp thị” năm 2022. Chương trình được tổ chức tại Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM.

Tại đây, sinh viên và người lao động có cơ hội tham gia ứng tuyển vào các vị trí việc làm tại các doanh nghiệp, rèn luyện kỹ năng phỏng vấn, tìm việc trong giai đoạn hiện nay. Đây là cầu nối giữa doanh nghiệp với sinh viên cũng như người lao động có nhu cầu tìm việc, kết nối cung - cầu trong công tác phát triển nguồn nhân lực.

Hàng ngàn sinh viên tham gia ngày hội việc làm năm 2022 ảnh 1 Đông đảo sinh viên đăng ký ứng tuyển tại ngày hội việc làm năm 2022

Trong đợt này có sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp và 2.000 sinh viên sắp tốt nghiệp của Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM, Đại học Nguyễn Tất Thành, Cao đẳng kinh tế đối ngoại TPHCM, Cao đẳng công thương. Nhiều ngành nghề tuyển dụng số lượng lao động lớn như: công nghệ thông tin, cơ khí, môi trường, xây dựng, kinh tế - tài chính, Logistics, xuất nhập khẩu, du lịch - nhà hàng - khách sạn….

Ông Nguyễn Nhật Trường, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM nhấn mạnh, sau những khó khăn của đại dịch Covid-19, kinh tế nước ta cũng nhưng trên thế giới đang dần hồi phục và có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Kèm theo đó là nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp cũng đang tăng lên từng ngày, đặc biệt là đối với nhóm ngành đòi hỏi nhân sự được đào tạo bài bản, có chuyên môn. Do vậy, ngày hội việc làm là rất cần thiết, giúp doanh nghiệp có thêm nguồn nhân sự chất lượng cao, có trình độ từ các trường; còn đối với sinh viên sẽ có cơ hội tìm được những công việc phù hợp với năng lực. 

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM tính từ đầu năm 2022 đến nay, đơn vị đã tiến hành tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 14.588 người (bao gồm tư vấn tại các ngày hội tuyển dụng việc làm, tư vấn tại văn phòng và trên hệ thống chatbox, tổng đài 1088(155)). Số lượng người lao động giới thiệu đến doanh nghiệp là 729, số lượng tư vấn hướng nghiệp là 4147 người.

“Trước tình trạng lừa lao động, cò lao động nở rộ thời gian gần đây, chúng tôi đang ra sức kết nối với các đơn vị, tỉnh thành và các quận huyện, TP Thủ Đức để  tư vấn và hỗ trợ trực tiếp việc làm cho lao động có nhu cầu tìm việc. Hiện nay, các trung tâm giới thiệu việc làm chính thống tại TPHCM có thể kể đến như: Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên thuộc Thành Đoàn TPHCM; Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố thuộc Sở LĐTB-XH. Người lao động khi liên hệ tìm việc được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí, được cấp giấy giới thiệu đến doanh nghiệp làm việc mà không phải đóng bất cứ một khoản phí nào”, bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, Trưởng phòng dịch vụ việc làm (Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM) cho biết.

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.