Hiệp hội Nhựa TPHCM kiến nghị tiếp tục hỗ trợ lãi suất vay 2%

(SGGP).- “UBND TPHCM nên tiếp tục hỗ trợ lãi suất vay 2% để ngành nhựa giữ vững được nhịp sản xuất, kinh doanh”, đó là kiến nghị của Hiệp hội Nhựa TPHCM tại cuộc đối thoại giữa Hiệp hội với lãnh đạo UBND TPHCM diễn ra ngày 29-3.

Theo Hiệp hội, khó khăn lớn nhất của các doanh nghiệp ngành nhựa hiện nay là thiếu vốn, cùng với đó là lãi suất vay (cộng phí) lên đến trên 20%/năm. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng thiếu ngoại tệ để nhập khẩu nguyên liệu trong khi 80% nguồn nguyên liệu phục vụ ngành buộc phải nhập khẩu. Ngoài ra, Hiệp hội cũng kiến nghị ngành điện cần công khai, minh bạch chỉ tiêu cắt giảm định mức điện năng để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất.

Đến nay ngành nhựa Việt Nam đã thu hút được gần 10 tỷ USD vốn đầu tư trong và ngoài nước, giá trị tổng sản lượng đạt 8 tỷ USD, xuất khẩu đạt hơn 1 tỷ USD/năm, trong đó TPHCM chiếm 80% tổng vốn đầu tư và 80% tỷ trọng tổng giá trị sản lượng. Ngành nhựa có tốc độ tăng trưởng bình quân 25%/năm trong 18 năm qua, riêng năm 2010 đạt 33%, xuất khẩu nguyên liệu nhựa tăng 40%.  

H. LIÊM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực Đông Nam bộ, tỉnh Đồng Nai đang triển khai hơn 1.000 dự án (DA), trong đó, có nhiều DA về hạ tầng giao thông để tạo đà phát triển kinh tế - xã hội. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế