Hồ Gươm lung linh với nhiều công trình điêu khắc ánh sáng

SGGPO
Bắt đầu từ tối nay 31-1, khu vực Hồ Gươm sẽ lung linh, huyền ảo hơn khi cụm 6 công trình điêu khắc ánh sáng do hai nhà điêu khắc Mai Thu Vân và Nguyễn Ngọc Lâm (Giảng viên Khoa điêu khắc Đại học Mỹ thuật Việt Nam) thực hiện sẽ chính thức được thắp sáng.

Nhà điêu khắc Nguyễn Ngọc Lâm chia sẻ: Rút kinh nghiệm từ kết quả trưng bày năm 2018, người dân đi chơi tết có nhu cầu tương tác với tác phẩm dẫn đến cỏ xung quanh tác phẩm bị dẫm đap, tác phẩm bị hư hỏng gây mất mỹ quan. Để giảm thiểu điều tương tự, sẽ có 2 tác phẩm đặt trên lối đi hoặc các vị trí có thể sử dụng như sân chơi. Thiết kế đủ bền chắc để công chúng có thể sử dụng, tương tác trong thời gian dài. Bốn tác phẩm còn lại bày trên cỏ. Các công trình được thắp sáng mỗi tối từ ngày 31-1 và dự kiến kéo dài trong khoảng 20 ngày.

Hồ Gươm lung linh với nhiều công trình điêu khắc ánh sáng ảnh 1 Tác phẩm Mừng Đảng - Mừng xuân dùng đèn đổi 7 màu cầu vồng. Trung tâm có khối biểu tượng mặt trời phát sáng
Hồ Gươm lung linh với nhiều công trình điêu khắc ánh sáng ảnh 2 Tác phẩm Đường ánh sáng chất liệu thép bọc ống nhựa phủ sơn và vẽ màu dạ quang, đèn led
Hồ Gươm lung linh với nhiều công trình điêu khắc ánh sáng ảnh 3
Hồ Gươm lung linh với nhiều công trình điêu khắc ánh sáng ảnh 4 Tác phẩm Sao đêm. Hình tháp tam giác rỗng, có thể vào trong lòng tác phẩm nhìn lên như bầu trời đầy sao xanh. Thép dạng thanh được thiết kế gợi kết cấu của cành đào với hoa là những bóng đèn.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Sắp ra mắt Fast & Furious phần 9

Phần 9 của phim Fast & Furious dự kiến phát hành vào ngày 25-6, chậm gần một năm so với dự kiến lần đầu vào tháng 5-2020. 

Âm nhạc

Sân khấu

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm: Muốn có dấu ấn, phải học nghề, làm nghề thật giỏi

Là một trong số ít nghệ sĩ (NS) trẻ thế hệ mới của sân khấu cải lương hội đủ thanh và sắc cùng niềm đam mê, NS Võ Minh Lâm chịu khó học hỏi, nhanh nhạy nắm bắt và cập nhật xu hướng giải trí của người trẻ hiện nay để làm mới bản thân. Võ Minh Lâm hiện đã tạo dựng một chỗ đứng vững vàng trên sàn diễn. 

Sách và cuộc sống

Từ xa nhớ về Hà Nội

Ngoài ý nghĩa góp thêm vào tủ sách “Hà Nội trong mắt một người” mà NXB Trẻ thành lập vào năm 2018, hai tập tản văn: Tay chơi của Mai Lâm và Tuổi ấy mình yêu của Lê Minh Hà còn mang đến cho độc giả những dư vị riêng không kém phần thú vị. Đó là những dòng cảm xúc, nỗi nhớ nhung dành cho Hà Nội từ một nơi xa, khi cả hai đang sống ở Đức.

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm

Mỹ thuật

Bức tranh “Chân dung cô Phương” của danh hoạ Mai Trung Thứ được gõ búa hơn 3 triệu USD

Trong phiên đấu giá mùa xuân mang tên “Morden Art Evening and Day Sales” của Hãng đấu giá Sotheby's (Hồng Công) diễn ra vào lúc 18 giờ 30 ngày 18-4, bức tranh “Portrait of Mademoiselle Phuong” (“Chân dung cô Phương”) của danh họa Mai Trung Thứ được gõ búa với giá 24.375.000 HKD, tương đương hơn 3,1 triệu USD (hơn 72,3 tỷ VND).