Hồ Gươm lung linh với nhiều công trình điêu khắc ánh sáng

SGGPO
Bắt đầu từ tối nay 31-1, khu vực Hồ Gươm sẽ lung linh, huyền ảo hơn khi cụm 6 công trình điêu khắc ánh sáng do hai nhà điêu khắc Mai Thu Vân và Nguyễn Ngọc Lâm (Giảng viên Khoa điêu khắc Đại học Mỹ thuật Việt Nam) thực hiện sẽ chính thức được thắp sáng.

Nhà điêu khắc Nguyễn Ngọc Lâm chia sẻ: Rút kinh nghiệm từ kết quả trưng bày năm 2018, người dân đi chơi tết có nhu cầu tương tác với tác phẩm dẫn đến cỏ xung quanh tác phẩm bị dẫm đap, tác phẩm bị hư hỏng gây mất mỹ quan. Để giảm thiểu điều tương tự, sẽ có 2 tác phẩm đặt trên lối đi hoặc các vị trí có thể sử dụng như sân chơi. Thiết kế đủ bền chắc để công chúng có thể sử dụng, tương tác trong thời gian dài. Bốn tác phẩm còn lại bày trên cỏ. Các công trình được thắp sáng mỗi tối từ ngày 31-1 và dự kiến kéo dài trong khoảng 20 ngày.

Hồ Gươm lung linh với nhiều công trình điêu khắc ánh sáng ảnh 1 Tác phẩm Mừng Đảng - Mừng xuân dùng đèn đổi 7 màu cầu vồng. Trung tâm có khối biểu tượng mặt trời phát sáng
Hồ Gươm lung linh với nhiều công trình điêu khắc ánh sáng ảnh 2 Tác phẩm Đường ánh sáng chất liệu thép bọc ống nhựa phủ sơn và vẽ màu dạ quang, đèn led
Hồ Gươm lung linh với nhiều công trình điêu khắc ánh sáng ảnh 3
Hồ Gươm lung linh với nhiều công trình điêu khắc ánh sáng ảnh 4 Tác phẩm Sao đêm. Hình tháp tam giác rỗng, có thể vào trong lòng tác phẩm nhìn lên như bầu trời đầy sao xanh. Thép dạng thanh được thiết kế gợi kết cấu của cành đào với hoa là những bóng đèn.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.