Hoa hậu H’Hen Niê gửi gắm thông điệp yêu nước đến giới trẻ

SGGPO
Tham gia chương trình Mùa xuân biển đảo lần thứ 10 - năm 2021, Hoa hậu H’Hen Niê xúc động khi có dịp viếng thăm và tưởng niệm tại các di tích lịch sử ở Côn Đảo. 

Hoa hậu H'Hen Niê xúc động phát biểu tại Nghĩa trang Hàng Dương. Ảnh: PHAN THANH VIỆT

Hoa hậu H'Hen Niê xúc động phát biểu tại Nghĩa trang Hàng Dương. Ảnh: PHAN THANH VIỆT

Hoạt động này thuộc khuôn khổ chương trình Mùa xuân biển đảo 2021 diễn ra từ ngày 19 đến 22-1 tại huyện đảo Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Chương trình do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM, Nhà Văn hoá Thanh niên và Báo Tuổi trẻ tổ chức. 

Đồng hành cùng đoàn, tối 19-1, Hoa hậu H’Hen Niê mặc áo dài trắng, quàng khăn rằn, đến Nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo tham gia “Lễ thắp nến tri ân”. Đại diện đoàn, Hoa hậu H’Hen Niê phát biểu cảm xúc khi có mặt tại Côn Đảo. 

Hoa hậu H’Hen Niê gửi gắm thông điệp yêu nước đến giới trẻ  ảnh 1 Hoa hậu H’Hen Niê mặc áo dài trắng, quàng khăn rằn, đến với Nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo tham gia “Lễ thắp nến tri ân”
Cô chia sẻ: “Lần đầu đến Côn Đảo, Hen rất xúc động và đau xót khi được nghe những câu chuyện từ hướng dẫn viên về sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, họ đã hy sinh bản thân vì độc lập tự do dân tộc. Vì vậy, Hen nghĩ rằng giới trẻ nên sống có lý tưởng, cố gắng phấn đấu nhiều hơn để đóng góp cho đất nước”.

Đồng thời, cô hy vọng giới trẻ sẽ có cơ hội đến Côn Đảo, trực tiếp lắng nghe và tìm hiểu những câu chuyện về các anh hùng liệt sĩ, qua đó có thêm sự tự hào lòng yêu nước và sống tích cực có trách nhiệm với cuộc đời.   

Hoa hậu H’Hen Niê gửi gắm thông điệp yêu nước đến giới trẻ  ảnh 2  Hoa hậu H’Hen Niê hy vọng giới trẻ sẽ có cơ hội đến Côn Đảo, trực tiếp lắng nghe và tìm hiểu những câu chuyện về các anh hùng liệt sĩ, qua đó có thêm sự tự hào lòng yêu nước và sống tích cực có trách nhiệm với cuộc đời
Hoa hậu H’Hen Niê gửi gắm thông điệp yêu nước đến giới trẻ  ảnh 3
Cũng trong khuôn khổ chương trình, Hoa hậu H’Hen Niê và các khách mời đã đi thăm, tặng quà các cán bộ chiến sĩ và người dân ở Côn Đảo.
Hoa hậu H’Hen Niê gửi gắm thông điệp yêu nước đến giới trẻ  ảnh 4 Hoa hậu H’Hen Niê tặng quà cho các cán bộ chiến sĩ và người dân ở Côn Đảo
Khoác trên người chiếc áo có in hình Quốc kỳ Tổ quốc, Hoa hậu H’Hen Niê vô cùng tự hào, cô cảm nhận rõ trách nhiệm của một người trẻ đối với đất nước. 
Hoa hậu H’Hen Niê gửi gắm thông điệp yêu nước đến giới trẻ  ảnh 5
Hoa hậu H’Hen Niê gửi gắm thông điệp yêu nước đến giới trẻ  ảnh 6
Thời gian qua, H’Hen Niê tập trung đóng phim nên hạn chế xuất hiện tại các sự kiện giải trí. Cô tiết lộ hiện tại đã hoàn thành xong các phân đoạn của mình, cô sẽ “tái xuất” làng giải trí thông qua nhiều hoạt động khác nhau.

Bên cạnh đó, H’Hen Niê cũng dành thời gian cho các công tác xã hội, đồng hành cùng các dự án, chương trình hướng tới cộng đồng. 

THU HƯƠNG - TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Mãi một niềm tin

Vở kịch truyền hình Mãi một niềm tin (tác giả Hoàng Hạc, biên tập Nguyễn Minh Hải, thạc sĩ - đạo diễn dàn dựng Hoàng Duẩn) sẽ lên sóng Đài Truyền hình TPHCM (HTV) trong tháng 3-2021. 

Sách và cuộc sống

“Bác sĩ” của sách cũ

Mỗi ngày, có hàng chục đầu sách mới ra đời, bày bán ở các cửa hàng sách lẫn trên các kênh thương mại điện tử. Chưa kể, theo xu hướng của thời đại, không ít người đã chuyển qua đọc sách điện tử hoặc nghe sách nói. Vậy mà ở TPHCM, vẫn có những người đang cặm cụi hàng ngày “chữa bệnh” cho những cuốn sách cũ. Họ thường được nhiều người gọi thân thương là “bác sĩ” của sách cũ!

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình. 

Mỹ thuật