Hoa hậu H’Hen Niê gửi gắm thông điệp yêu nước đến giới trẻ

SGGPO
Tham gia chương trình Mùa xuân biển đảo lần thứ 10 - năm 2021, Hoa hậu H’Hen Niê xúc động khi có dịp viếng thăm và tưởng niệm tại các di tích lịch sử ở Côn Đảo. 

Hoa hậu H'Hen Niê xúc động phát biểu tại Nghĩa trang Hàng Dương. Ảnh: PHAN THANH VIỆT

Hoa hậu H'Hen Niê xúc động phát biểu tại Nghĩa trang Hàng Dương. Ảnh: PHAN THANH VIỆT

Hoạt động này thuộc khuôn khổ chương trình Mùa xuân biển đảo 2021 diễn ra từ ngày 19 đến 22-1 tại huyện đảo Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Chương trình do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM, Nhà Văn hoá Thanh niên và Báo Tuổi trẻ tổ chức. 

Đồng hành cùng đoàn, tối 19-1, Hoa hậu H’Hen Niê mặc áo dài trắng, quàng khăn rằn, đến Nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo tham gia “Lễ thắp nến tri ân”. Đại diện đoàn, Hoa hậu H’Hen Niê phát biểu cảm xúc khi có mặt tại Côn Đảo. 

Hoa hậu H’Hen Niê gửi gắm thông điệp yêu nước đến giới trẻ  ảnh 1 Hoa hậu H’Hen Niê mặc áo dài trắng, quàng khăn rằn, đến với Nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo tham gia “Lễ thắp nến tri ân”
Cô chia sẻ: “Lần đầu đến Côn Đảo, Hen rất xúc động và đau xót khi được nghe những câu chuyện từ hướng dẫn viên về sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, họ đã hy sinh bản thân vì độc lập tự do dân tộc. Vì vậy, Hen nghĩ rằng giới trẻ nên sống có lý tưởng, cố gắng phấn đấu nhiều hơn để đóng góp cho đất nước”.

Đồng thời, cô hy vọng giới trẻ sẽ có cơ hội đến Côn Đảo, trực tiếp lắng nghe và tìm hiểu những câu chuyện về các anh hùng liệt sĩ, qua đó có thêm sự tự hào lòng yêu nước và sống tích cực có trách nhiệm với cuộc đời.   

Hoa hậu H’Hen Niê gửi gắm thông điệp yêu nước đến giới trẻ  ảnh 2  Hoa hậu H’Hen Niê hy vọng giới trẻ sẽ có cơ hội đến Côn Đảo, trực tiếp lắng nghe và tìm hiểu những câu chuyện về các anh hùng liệt sĩ, qua đó có thêm sự tự hào lòng yêu nước và sống tích cực có trách nhiệm với cuộc đời
Hoa hậu H’Hen Niê gửi gắm thông điệp yêu nước đến giới trẻ  ảnh 3
Cũng trong khuôn khổ chương trình, Hoa hậu H’Hen Niê và các khách mời đã đi thăm, tặng quà các cán bộ chiến sĩ và người dân ở Côn Đảo.
Hoa hậu H’Hen Niê gửi gắm thông điệp yêu nước đến giới trẻ  ảnh 4 Hoa hậu H’Hen Niê tặng quà cho các cán bộ chiến sĩ và người dân ở Côn Đảo
Khoác trên người chiếc áo có in hình Quốc kỳ Tổ quốc, Hoa hậu H’Hen Niê vô cùng tự hào, cô cảm nhận rõ trách nhiệm của một người trẻ đối với đất nước. 
Hoa hậu H’Hen Niê gửi gắm thông điệp yêu nước đến giới trẻ  ảnh 5
Hoa hậu H’Hen Niê gửi gắm thông điệp yêu nước đến giới trẻ  ảnh 6
Thời gian qua, H’Hen Niê tập trung đóng phim nên hạn chế xuất hiện tại các sự kiện giải trí. Cô tiết lộ hiện tại đã hoàn thành xong các phân đoạn của mình, cô sẽ “tái xuất” làng giải trí thông qua nhiều hoạt động khác nhau.

Bên cạnh đó, H’Hen Niê cũng dành thời gian cho các công tác xã hội, đồng hành cùng các dự án, chương trình hướng tới cộng đồng. 

THU HƯƠNG - TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách tham quan Đường sách TPHCM

Đường dài quảng bá văn học thành phố ra thế giới

Một trong những kỳ vọng của Hội Nhà văn TPHCM khi ra mắt Hội đồng Văn học dịch mới đây là giới thiệu những tác phẩm văn chương của TPHCM đến với người đọc nhiều quốc gia. Quyết tâm đã có, nhưng liệu kỳ vọng này có sớm thành hiện thực?

Phim

Liên hoan phim châu Âu 2022

Được tổ chức tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và Đà Lạt từ ngày 19-5 đến 5-6, Liên hoan phim châu Âu 2022 mang đến những bộ phim châu Âu đặc sắc, được chọn lọc kỹ lưỡng và đã giành nhiều giải thưởng quốc tế.  

Âm nhạc

Trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” dành cho học sinh

Ngày 15-5, chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (quận 1, TPHCM). Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi thu hút 286 bài dự thi của học sinh THCS, THPT trên toàn quốc. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nợ nước non - được viết từ tình yêu thiêng liêng dành cho Bác

Tiểu thuyết Nợ nước non là tập 1 trong bộ tiểu thuyết 3 tập Nước non vạn dặm của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ. Bằng việc nghiên cứu lịch sử, văn hóa công phu, bằng sự trải nghiệm, tích lũy vốn sống nhiều năm ở quê hương Nghệ An và nhiều vùng đất khác, nhà văn Nguyễn Thế Kỷ đã xây dựng hình tượng nhân vật, bối cảnh xã hội chân thực, sống động, lôi cuốn người đọc qua từng trang viết. Người đọc như được về thăm, tìm hiểu mảnh đất xứ Nghệ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.

Sáng tác

Mỹ thuật