Hoàn thành đường ống dẫn khí mỏ Sư Tử Vàng - Sư Tử Đen - Rạng Đông

(SGGP).- Với tổng mức đầu tư lên đến 1.500 tỷ đồng, dự án đường ống dẫn khí Sư Tử Vàng, Sư Tử Đen, Rạng Đông do Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam làm chủ đầu tư đã hoàn thành và chính thức đưa vào vận hành kể từ ngày 24-7-2009.

Đây là một phần của đề án tận dụng khí đồng hành, cung cấp khí cho các khách hàng tiêu thụ thông qua hệ thống đường ống dẫn khí nối các mỏ vào bờ, bổ sung nguồn khí mới cho đề án khí Bạch Hổ. Hệ thống đường ống dẫn khí này giúp vận chuyển khoảng 1,25 triệu m³/ngày khí đồng hành từ các mỏ Sư Tử Đen, Sư Tử Vàng và các mỏ khác thuộc bể Cửu Long tới Rạng Đông và chuyển tiếp tới Bạch Hổ thông qua đường ống Rạng Đông - Bạch Hổ.

Lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas), đơn vị được Tập đoàn Dầu khí VN giao làm chủ đầu tư cho biết: Từ dòng khí đầu tiên vào bờ năm 1995 tại khu vực Đông Nam bộ (cung cấp khí cho Nhà máy Điện Bà Rịa với sản lượng khí khô khoảng 1 triệu m³/ngày đêm), đến nay hệ thống dẫn khí do PVGas quản lý đã mở rộng sang khu vực Tây Nam bộ với sản lượng cung cấp hàng năm đạt khoảng 8 tỷ m³ khí khô, 350.000 tấn LPG và 300.000 tấn condensate. Với sản lượng này, ngành công nghiệp khí đã cung cấp nguyên, nhiên liệu để sản xuất gần 50% sản lượng điện, 30% thị phần phân bón và trên 30% thị phần khí hóa lỏng cho cả nước.

Thu Tuyết

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao bằng khen đến các cá nhân của quận Bình Tân có thành tích cao trong năm 2020. Ảnh: KIỀU PHONG

Quận Bình Tân thu ngân sách vượt hơn 18% chỉ tiêu dù dịch Covid-19 phức tạp

Năm 2020, dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các địa bàn, lĩnh vực, trong đó có quận Bình Tân (TPHCM). Tuy nhiên, quận Bình Tân đã duy trì tốc độ phát triển kinh tế ở mức cao (đạt 13,63%), thu ngân sách nhà nước được hơn 3.724 tỷ đồng, vượt 18,23% chỉ tiêu, vượt gần 7,5% dự toán giao và tăng 2,24% so với cùng kỳ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nông nghiệp

Giám sát mã số vùng trồng nông sản xuất khẩu

Đại diện Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) khẳng định, nếu không kiểm tra, giám sát tốt các vùng trồng, cơ sở đóng gói đã được cấp mã số sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hàng nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích kinh tế của nông dân. Bởi hiện nay, nhiều cơ sở đã không tuân thủ nghiêm các quy định liên quan đến vấn đề này.

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Du lịch

Ra mắt Khu du lịch Một thoáng Việt Nam

Sáng nay 16-1, Khu du lịch Một thoáng Việt Nam (huyện Củ Chi, TPHCM) đã được ra mắt trở lại sau một thời gian tạm ngưng đón khách để sửa chữa, nâng cấp.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế