Festival hoa Đà Lạt 2005

Hội chợ triển lãm hoa quốc tế đầu tiên

Nằm trong chương trình Festival hoa Đà Lạt 2005, sáng 11-12 tại công viên hoa Đà Lạt đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ triển lãm hoa quốc tế. Trên diện tích khoảng 7.000m2 với 3 khu nhà kính, triển lãm trưng bày 5.700 đơn vị hoa của 18 tỉnh thành trong nước và quốc tế gồm nhiều chủng loại như bonsai, đá cảnh hoa, địa lan, phong lan, hoa chậu.

Gian hàng của các nghệ nhân Nhật Bản với những loại hoa lai tạo nhiều màu sắc

Trong đó, có hoa của 6 nước và vùng lãnh thổ là Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Thụy Sĩ, lãnh thổ Đài Loan và Hà Lan. Nếu Nhật Bản và lãnh thổ Đài Loan trưng bày nhiều loại phong lan, địa lan được nhân giống bằng phương pháp cấy mô thì Hàn Quốc, Thái Lan đem đến nhiều hoa chậu đẹp và Hà Lan vẫn giữ thế mạnh hoa cắt cành xuất khẩu. Đây là lần đầu tiên một cuộc hội chợ triển lãm hoa quốc tế được tổ chức tại thành phố hoa Đà Lạt.

Tại Festival hoa năm nay, lượng du khách đổ về Đà Lạt đông hơn rất nhiều so với 2 lần tổ chức trước. Tuy nhiên, giá cả năm nay được xem là ổn định, nhờ cuộc ra quân của UBND thành phố, du khách không bị “chém” như những lần lễ hội trước đây.

Trước khai mạc 1 ngày, mọi nhà xe ở TPHCM chạy tuyến Sài Gòn – Đà Lạt đều cung không đủ cầu. Các chủ xe lớn trên đường Lê Hồng Phong như Thành Bưởi, Thi Thảo, Sơn Tùng mỗi giờ đều có 1 chuyến nhưng ngay từ sáng cũng đã khóa sổ cho các chuyến đêm, thậm chí cả ngày hôm sau. Đi xe ở đây vào những ngày này du khách buộc phải chấp nhận bị nhồi nhét 5 người trên 1 băng ghế dành cho 3 người.

Dẫu sao thì đây mới chỉ là ngày thứ hai và một mặt nào đó cũng phải ghi nhận những nét mới, độc đáo của Festival hoa Đà Lạt 2005 trong những ngày qua như cuộc diễu hành của hoa trên đường phố, sự xuất hiện của các loại hoa ngoại với nghệ thuật cắm và trưng bày độc đáo, ấn tượng... 

NGÂN-GIANG
.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tạo nét văn hóa riêng cho phố đi bộ

Tạo nét văn hóa riêng cho phố đi bộ

Tháng 10-2020 tới đây, phố đi bộ tại quận 10 (TPHCM) chính thức đi vào hoạt động tại khu vực trước chợ Nguyễn Tri Phương. Đây là phố đi bộ thứ 3 tại TPHCM đi vào hoạt động. PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM, xung quanh việc tổ chức các hoạt động trên phố đi bộ đi vào chiều sâu để gắn kết phát triển kinh tế, xã hội tại TPHCM.

Phim

Kích cầu phim Việt ra rạp

Chiều 21-9, Cục Điện ảnh Bộ VH-TT-DL phối hợp 4 nhà phát hành lớn (CJ CGV Việt Nam, Galaxy Cinema, Lotte Cinema, BHD Star Cineplex) và các đạo diễn, nhà sản xuất tổ chức họp báo “Thúc đẩy điện ảnh Việt hậu Covid-19”. 

Âm nhạc

Sân khấu

14 vở diễn sẽ tụ hội về Liên hoan sân khấu Thủ đô

Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam cho biết, Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ IV - 2020 sẽ diễn ra từ 26-9 đến 3-10 tại Hà Nội với sự tham gia của 14 đơn vị nghệ thuật đến từ nhiều tỉnh, thành phố.

 

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về 8 danh họa vĩ đại của thế giới

Bộ sách minh họa về nhiều chủ đề của NXB Laurence King (Anh quốc) với tên gọi Đây là, trong đó có một số cuốn giới thiệu các họa sĩ tiêu biểu của mỹ thuật phương Tây vừa được Đông A và NXB Dân Trí giới thiệu đến độc giả Việt Nam. 

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.