Hội Chữ thập đỏ TPHCM hỗ trợ bà con nghèo tại Cà Mau

SGGP
Ngày 16-12, Hội Chữ thập đỏ TPHCM kết hợp với Bệnh viện Trưng Vương và Hội Cựu chiến binh tỉnh Cà Mau tổ chức Chương trình Nghĩa tình đồng đội và chia sẻ khó khăn với bà con nghèo.
Đoàn đã thăm và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 500 hộ gia đình chính sách và hộ nghèo; tặng 600 phần quà cho người nghèo, trong đó có 100 suất quà dành cho các em học sinh nghèo hiếu học.
Đoàn cũng thăm và tặng 16 phần quà các mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân còn sống trên địa bàn huyện Trần Văn Thời.
Dịp này, Chương trình Nghĩa tình đồng đội và chia sẻ khó khăn với bà con nghèo còn tiến hành bàn giao 3 căn nhà đồng đội cho cán bộ hội viên Hội Cựu chiến binh tỉnh Cà Mau. Tổng giá trị của chương trình lần này là hơn 600 triệu đồng.  

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Hà Văn Tự (áo thun trắng) trong 1 đợt trao tặng khẩu trang và thiết bị y tế tại Quảng Nam. Ảnh: ANH TRẦN

Nghĩa tình trong mùa dịch Covid-19

Hưởng ứng phong trào cả nước cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19, giúp đỡ bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch gây ra, những ngày qua bà con tại Quảng Nam và Đà Nẵng đã nhận được sự tiếp sức từ đông đảo nhân dân, mạnh thường quân và doanh nghiệp trên cả nước.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ đơn thân bị bệnh tật hành hạ, không tiền chạy chữa

Bà Lê Thị Bạn (ảnh, 64 tuổi, ở thôn Quốc Tuấn, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), nhiều năm nay bị đủ thứ bệnh tật hành hạ, do không có tiền chạy chữa nên bệnh tình ngày càng nặng. Bà chỉ có một người con gái đã lập gia đình riêng, tuy nhiên hoàn cảnh của chị này cũng chẳng khá hơn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện