Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai nhiều chương trình lớn hỗ trợ doanh nghiệp

SGGPO
Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, nhiệm kỳ 2018-2021 diễn ra ngày 24-7 nhằm bàn thảo công tác xây dựng Hội và các giải pháp thiết thực hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động của doanh nghiệp phát triển trong giai đoạn mới.

Đánh giá hoạt động 7 tháng đầu năm, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tập trung triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội, góp phần phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, tiêu biểu như: triển khai chương trình mua ủng hộ bà con nông dân trên 3.000 tấn dưa hấu, thanh long, góp phần ổn định, đưa giá cả các mặt hàng này trở lại ổn định; ủng hộ 5 tỷ đồng sản xuất 10.000 kit phát hiện nhanh virus SARS-CoV-2; ủng hộ 6.100 bình nước trị giá 256 triệu đồng cho bà con Bến Tre bị ảnh hưởng bởi hạn mặn...

Bên cạnh đó, Hội Doanh nhân trẻ các địa phương, ngành cũng có nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.  

Hội nghị cũng thống nhất đề ra các hoạt động trọng tâm 5 tháng cuối năm 2020, theo đó tổ chức giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2020, diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN 2020, chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ doanh nhân trẻ Việt Nam, triển khai đề án nhận đỡ đầu 1.000 trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, triển khai chương trình hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho các vận động viên chuyên nghiệp khi không còn thi đấu chuyên nghiệp, tổ chức đào tạo trực tuyến cho hội viên Doanh nhân trẻ Việt Nam…

Hiện thực hóa các hoạt động trọng tâm này, ngay Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã ký kết các thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam và Công ty TNHH Deloitte Việt Nam.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai nhiều chương trình lớn hỗ trợ doanh nghiệp ảnh 1
Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Deloitte Việt Nam đã tổ chức tọa đàm “Cách thức để doanh nghiệp hưng thịnh trong trạng thái bình thường mới” với sự hiện diện của hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ ASEAN (thông qua hình thức tọa đàm trực tuyến).

Tại buổi tọa đàm, ông Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Cạnh tranh cho biết, sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, đây là lúc các doanh nghiệp cần phải chủ động, linh hoạt và quyết liệt trên từng mặt trận để xốc dậy tinh thần của toàn doanh nghiệp, quyết liệt tồn tại và vượt qua khó khăn. Muốn như thế, các doanh nghiệp phải lưu ý đến việc quản lý rủi ro nhiều hơn nữa và điều chỉnh mọi kế hoạch, hoạt động của mình sát với nhu cầu của thị trường, khách hàng. Trong đó vai trò người lãnh đạo rất quan trọng trong lãnh nhận trách nhiệm, can đảm, kiên trì và quyết liệt.

Đại diện các doanh nghiệp đến từ Indonesia, Malaysia cũng chia sẻ câu chuyện hỗ trợ lẫn nhau của các doanh nghiệp địa phương như tăng cường chuyển đổi số, tăng cường mua hàng hóa, dịch vụ lẫn nhau, tăng thương mại điện tử, phát triển các hình thức kinh doanh mới. Đặc biệt để hỗ trợ nhau vượt khó khăn thì vai trò của các tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp…ở mỗi địa phương, quốc gia chính là những điểm tựa quan trọng để doanh nghiệp có sự hỗ trợ kịp thời và điểm tựa tinh thần, cùng đưa ra những giải pháp phù hợp để tiếp tục tồn tại và vượt khó.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai nhiều chương trình lớn hỗ trợ doanh nghiệp ảnh 2
Dưới góc nhìn của một công ty tài chính quốc tế với cộng đồng doanh nghiệp, ông Kyle Kelhofer, Giám đốc Khu vực Phụ trách Việt Nam - Campuchia - Lào, Tổ chức tài chính Quốc tế (IFC) tại Việt Nam nhận định,  việc tìm kiếm, tiếp cận và phát huy hiệu quả nguồn tài chính trong doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) sẽ được coi là những trụ cột then chốt trong chiến lược hoạt động để tồn tại và phát triển cho doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những vấn đề mà nhiều doanh nghiệp SME Việt Nam đang gặp phải.

Để tiếp tục phát huy và thể hiện đúng vai trò kết nối doanh nghiệp trẻ tại Việt Nam và ASEAN, Deloitte Việt Nam chính thức được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lựa chọn là đối tác đồng hành hỗ trợ cho hội và cộng đồng doanh nghiệp trẻ, thông qua việc tổ chức chuỗi đào tạo, nhằm cung cấp cho doanh nghiệp những hướng dẫn, khuyến nghị dưới góc nhìn chuyên gia, cập nhật xu hướng phát triển, chia sẻ bài học thành công từ đó điều chỉnh phù hợp với mục tiêu phát triển.

THU HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút hoàn chỉnh phương án mở cửa trở lại chợ đầu mối Thủ Đức  ​

Gấp rút hoàn chỉnh phương án mở cửa trở lại chợ đầu mối Thủ Đức ​

Sở Công thương TP đề nghị, chậm nhất trong tháng 12 chợ đầu mối Thủ Đức cần nhanh chóng hoàn thiện phương án, các tiêu chí theo quy định để tổ chức hoạt động trở lại trong điều kiện an toàn, linh hoạt nhằm góp phần gia tăng nguồn cung dịp cuối năm, đặc biệt phục vụ tốt hàng hóa Tết Nguyên đán 2022.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thẻ từ ATM vẫn giao dịch bình thường sau 31-12-2021

Ngân hàng Nhà nước cho biết, do không có quy định về việc dừng hoặc từ chối giao dịch thẻ đối với thẻ từ đang còn thời hạn sử dụng, nên thẻ từ vẫn được giao dịch bình thường sau ngày 31-12-2021.

Thị trường

VinMart tăng 50% lượng hàng hóa phục vụ tết

Ngày 8-12, Hệ thống bán lẻ VinMart/VinMart+ thông tin, nhằm cung ứng hàng hóa cho Tết Nguyên đán 2022, đơn vị đã làm việc với các nhà cung ứng lớn ngay từ thời điểm tháng 9 và tháng 10, chốt sản lượng tất cả các mặt hàng chủ lực và tăng 50% sản lượng, với giá ổn định. 

Địa ốc

Bình Phước: Tiếp tục rà soát hồ sơ vụ chậm cấp sổ đỏ cho người dân

Ngày 16-10, trên trang Bạn đọc, báo SGGP có đăng bài: “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho người dân”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tọa lạc tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) để trồng điều, đất không tranh chấp, sử dụng ổn định, phù hợp quy hoạch. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế