Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai nhiều chương trình lớn hỗ trợ doanh nghiệp

SGGPO
Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, nhiệm kỳ 2018-2021 diễn ra ngày 24-7 nhằm bàn thảo công tác xây dựng Hội và các giải pháp thiết thực hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động của doanh nghiệp phát triển trong giai đoạn mới.

Đánh giá hoạt động 7 tháng đầu năm, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tập trung triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội, góp phần phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, tiêu biểu như: triển khai chương trình mua ủng hộ bà con nông dân trên 3.000 tấn dưa hấu, thanh long, góp phần ổn định, đưa giá cả các mặt hàng này trở lại ổn định; ủng hộ 5 tỷ đồng sản xuất 10.000 kit phát hiện nhanh virus SARS-CoV-2; ủng hộ 6.100 bình nước trị giá 256 triệu đồng cho bà con Bến Tre bị ảnh hưởng bởi hạn mặn...

Bên cạnh đó, Hội Doanh nhân trẻ các địa phương, ngành cũng có nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.  

Hội nghị cũng thống nhất đề ra các hoạt động trọng tâm 5 tháng cuối năm 2020, theo đó tổ chức giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2020, diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN 2020, chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ doanh nhân trẻ Việt Nam, triển khai đề án nhận đỡ đầu 1.000 trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, triển khai chương trình hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho các vận động viên chuyên nghiệp khi không còn thi đấu chuyên nghiệp, tổ chức đào tạo trực tuyến cho hội viên Doanh nhân trẻ Việt Nam…

Hiện thực hóa các hoạt động trọng tâm này, ngay Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã ký kết các thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam và Công ty TNHH Deloitte Việt Nam.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai nhiều chương trình lớn hỗ trợ doanh nghiệp ảnh 1
Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Deloitte Việt Nam đã tổ chức tọa đàm “Cách thức để doanh nghiệp hưng thịnh trong trạng thái bình thường mới” với sự hiện diện của hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ ASEAN (thông qua hình thức tọa đàm trực tuyến).

Tại buổi tọa đàm, ông Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Cạnh tranh cho biết, sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, đây là lúc các doanh nghiệp cần phải chủ động, linh hoạt và quyết liệt trên từng mặt trận để xốc dậy tinh thần của toàn doanh nghiệp, quyết liệt tồn tại và vượt qua khó khăn. Muốn như thế, các doanh nghiệp phải lưu ý đến việc quản lý rủi ro nhiều hơn nữa và điều chỉnh mọi kế hoạch, hoạt động của mình sát với nhu cầu của thị trường, khách hàng. Trong đó vai trò người lãnh đạo rất quan trọng trong lãnh nhận trách nhiệm, can đảm, kiên trì và quyết liệt.

Đại diện các doanh nghiệp đến từ Indonesia, Malaysia cũng chia sẻ câu chuyện hỗ trợ lẫn nhau của các doanh nghiệp địa phương như tăng cường chuyển đổi số, tăng cường mua hàng hóa, dịch vụ lẫn nhau, tăng thương mại điện tử, phát triển các hình thức kinh doanh mới. Đặc biệt để hỗ trợ nhau vượt khó khăn thì vai trò của các tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp…ở mỗi địa phương, quốc gia chính là những điểm tựa quan trọng để doanh nghiệp có sự hỗ trợ kịp thời và điểm tựa tinh thần, cùng đưa ra những giải pháp phù hợp để tiếp tục tồn tại và vượt khó.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai nhiều chương trình lớn hỗ trợ doanh nghiệp ảnh 2
Dưới góc nhìn của một công ty tài chính quốc tế với cộng đồng doanh nghiệp, ông Kyle Kelhofer, Giám đốc Khu vực Phụ trách Việt Nam - Campuchia - Lào, Tổ chức tài chính Quốc tế (IFC) tại Việt Nam nhận định,  việc tìm kiếm, tiếp cận và phát huy hiệu quả nguồn tài chính trong doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) sẽ được coi là những trụ cột then chốt trong chiến lược hoạt động để tồn tại và phát triển cho doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những vấn đề mà nhiều doanh nghiệp SME Việt Nam đang gặp phải.

Để tiếp tục phát huy và thể hiện đúng vai trò kết nối doanh nghiệp trẻ tại Việt Nam và ASEAN, Deloitte Việt Nam chính thức được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lựa chọn là đối tác đồng hành hỗ trợ cho hội và cộng đồng doanh nghiệp trẻ, thông qua việc tổ chức chuỗi đào tạo, nhằm cung cấp cho doanh nghiệp những hướng dẫn, khuyến nghị dưới góc nhìn chuyên gia, cập nhật xu hướng phát triển, chia sẻ bài học thành công từ đó điều chỉnh phù hợp với mục tiêu phát triển.

THU HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

15 hãng tàu biển chấp nhận xử lý container hàng tồn

15 hãng tàu biển chấp nhận xử lý container hàng tồn

Chiều 28-9, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 cho biết, hiện có khoảng 15 hãng tàu, đại lý hãng tàu tại Việt Nam gửi công văn tới chi cục đề xuất phương án xử lý container hàng phế liệu tồn đọng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

HDBank khai trương điểm giao dịch thứ 303

Ngày 30-9, HDBank Điện Bàn khai trương và đi vào hoạt động. Đây cũng điểm giao dịch thứ 3 tại Quảng Nam, nâng tổng số điểm giao của HDBank trên cả nước là 303 điểm. 

Thị trường

Doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam chưa tận dụng hết lợi thế khi thâm nhập thị trường Canada

Tổng giá trị nhập khẩu đồ gỗ của Canada khoảng 14 tỷ USD/năm, trong đó, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 4, sau Trung Quốc, Hoa Kỳ và Mexico cung cấp các sản phẩm nội và ngoại thất cho Canada. Nhưng giá trị kim ngạch nhập khẩu từ Việt Nam còn khiêm tốn, trong khi đây là thị trường mở cho các nhà xuất khẩu...

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Nông nghiệp

Đưa Việt Nam trở thành nơi tham chiếu cà phê Robusta thế giới

Cà phê Robusta Việt Nam không theo đuổi mục tiêu số 1 thế giới về sản lượng hay năng suất cao nhất mà là làm sao để người trồng có được lợi nhuận cao, hạt cà phê Việt Nam được nhiều người trên thế giới biết đến, tạo ra chuỗi giá trị chung và hướng đến sự phát triển bền vững cho mặt hàng cà phê. Hướng đến việc đưa Việt Nam trở thành nơi tham chiếu cho cà phê Robusta thế giới.

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư 23 dự án ở Hóc Môn

Ngày 29-9, UBND huyện Hóc Môn (TPHCM) tổ chức hội nghị giới thiệu quy hoạch và mời gọi đăng ký đầu tư trên địa bàn huyện Hóc Môn. Tham dự có lãnh đạo các sở ngành TP và khoảng 80 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thông tin kinh tế