Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai nhiều chương trình lớn hỗ trợ doanh nghiệp

SGGPO
Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, nhiệm kỳ 2018-2021 diễn ra ngày 24-7 nhằm bàn thảo công tác xây dựng Hội và các giải pháp thiết thực hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động của doanh nghiệp phát triển trong giai đoạn mới.

Đánh giá hoạt động 7 tháng đầu năm, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tập trung triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội, góp phần phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, tiêu biểu như: triển khai chương trình mua ủng hộ bà con nông dân trên 3.000 tấn dưa hấu, thanh long, góp phần ổn định, đưa giá cả các mặt hàng này trở lại ổn định; ủng hộ 5 tỷ đồng sản xuất 10.000 kit phát hiện nhanh virus SARS-CoV-2; ủng hộ 6.100 bình nước trị giá 256 triệu đồng cho bà con Bến Tre bị ảnh hưởng bởi hạn mặn...

Bên cạnh đó, Hội Doanh nhân trẻ các địa phương, ngành cũng có nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.  

Hội nghị cũng thống nhất đề ra các hoạt động trọng tâm 5 tháng cuối năm 2020, theo đó tổ chức giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2020, diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN 2020, chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ doanh nhân trẻ Việt Nam, triển khai đề án nhận đỡ đầu 1.000 trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, triển khai chương trình hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho các vận động viên chuyên nghiệp khi không còn thi đấu chuyên nghiệp, tổ chức đào tạo trực tuyến cho hội viên Doanh nhân trẻ Việt Nam…

Hiện thực hóa các hoạt động trọng tâm này, ngay Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã ký kết các thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam và Công ty TNHH Deloitte Việt Nam.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai nhiều chương trình lớn hỗ trợ doanh nghiệp ảnh 1
Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Deloitte Việt Nam đã tổ chức tọa đàm “Cách thức để doanh nghiệp hưng thịnh trong trạng thái bình thường mới” với sự hiện diện của hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ ASEAN (thông qua hình thức tọa đàm trực tuyến).

Tại buổi tọa đàm, ông Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Cạnh tranh cho biết, sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, đây là lúc các doanh nghiệp cần phải chủ động, linh hoạt và quyết liệt trên từng mặt trận để xốc dậy tinh thần của toàn doanh nghiệp, quyết liệt tồn tại và vượt qua khó khăn. Muốn như thế, các doanh nghiệp phải lưu ý đến việc quản lý rủi ro nhiều hơn nữa và điều chỉnh mọi kế hoạch, hoạt động của mình sát với nhu cầu của thị trường, khách hàng. Trong đó vai trò người lãnh đạo rất quan trọng trong lãnh nhận trách nhiệm, can đảm, kiên trì và quyết liệt.

Đại diện các doanh nghiệp đến từ Indonesia, Malaysia cũng chia sẻ câu chuyện hỗ trợ lẫn nhau của các doanh nghiệp địa phương như tăng cường chuyển đổi số, tăng cường mua hàng hóa, dịch vụ lẫn nhau, tăng thương mại điện tử, phát triển các hình thức kinh doanh mới. Đặc biệt để hỗ trợ nhau vượt khó khăn thì vai trò của các tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp…ở mỗi địa phương, quốc gia chính là những điểm tựa quan trọng để doanh nghiệp có sự hỗ trợ kịp thời và điểm tựa tinh thần, cùng đưa ra những giải pháp phù hợp để tiếp tục tồn tại và vượt khó.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai nhiều chương trình lớn hỗ trợ doanh nghiệp ảnh 2
Dưới góc nhìn của một công ty tài chính quốc tế với cộng đồng doanh nghiệp, ông Kyle Kelhofer, Giám đốc Khu vực Phụ trách Việt Nam - Campuchia - Lào, Tổ chức tài chính Quốc tế (IFC) tại Việt Nam nhận định,  việc tìm kiếm, tiếp cận và phát huy hiệu quả nguồn tài chính trong doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) sẽ được coi là những trụ cột then chốt trong chiến lược hoạt động để tồn tại và phát triển cho doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những vấn đề mà nhiều doanh nghiệp SME Việt Nam đang gặp phải.

Để tiếp tục phát huy và thể hiện đúng vai trò kết nối doanh nghiệp trẻ tại Việt Nam và ASEAN, Deloitte Việt Nam chính thức được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lựa chọn là đối tác đồng hành hỗ trợ cho hội và cộng đồng doanh nghiệp trẻ, thông qua việc tổ chức chuỗi đào tạo, nhằm cung cấp cho doanh nghiệp những hướng dẫn, khuyến nghị dưới góc nhìn chuyên gia, cập nhật xu hướng phát triển, chia sẻ bài học thành công từ đó điều chỉnh phù hợp với mục tiêu phát triển.

THU HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM điều chỉnh giá nước sinh hoạt

TPHCM điều chỉnh giá nước sinh hoạt

Chiều 13-8, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở Xây dựng TP vừa trình dự thảo về việc ban hành quy định giá dịch vụ thoát nước trên địa bàn TPHCM, giai đoạn 2020-2024.

Ngân hàng - Chứng khoán

Hỗ trợ lãi vay cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 115/NQ-CP về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ. Nghị quyết với nhiều chính sách mới được kỳ vọng sẽ tạo nên cú hích lớn cho công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến, chế tạo.

Thị trường

Lần đầu đấu giá nhập khẩu 66 chiếc ô tô cũ theo CPTPP

Văn phòng Bộ Công thương vừa thông báo, chiều nay (14-8), lần đầu tiên Việt Nam tổ chức đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô cũ đã qua sử dụng theo Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và 2 doanh nghiệp đã trúng đấu giá. 

Địa ốc

Shophouse, nhà phố thương mại Gem Sky World thu hút nhà đầu tư

Shophouse và nhà phố thương mại tại các khu đô thị lớn luôn được đánh giá cao hơn hẳn so với các dòng sản phẩm bất động sản khác, nhờ sở hữu những điều kiện thuận lợi về vị trí mặt tiền đường lớn, vừa kinh doanh vừa an cư, số lượng giới hạn, khả năng giữ và tăng giá theo thời gian cũng như nâng tầm vị thế của chủ sở hữu. 

Nông nghiệp

Con giống tốt, thịt heo chất lượng

Nhờ áp dụng kỹ thuật tiên tiến chon lọc, đánh giá di truyền bằng ứng dụng phương pháp “Blup” trong công tác giống, nên heo con giống Sagrifood cung cấp ra thị trường luôn đem lại cho nhà chăn nuôi hiệu quả kinh tế cao.

Đầu tư

Bến Tre tập trung phát triển năng lượng sạch

Quy hoạch phát triển điện gió tỉnh Bến Tre đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, vùng đất liền ven biển và vùng bãi bồi ven biển của tỉnh Bến Tre có diện tích khoảng 39.320 hec-ta, quy mô công suất điện gió khoảng 1.520 MW.

Thông tin kinh tế