Hôm nay 9-1, phát hành Giai phẩm SGGP Xuân Canh Tý 2020

Mời độc giả đón đọc Giai phẩm SGGP Xuân Canh Tý 2020, chủ đề “Sống đẹp” với các bài viết, trả lời phỏng vấn:

Hôm nay 9-1, phát hành Giai phẩm SGGP Xuân Canh Tý 2020

- Năm nay đất nước ta trang trọng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng ta do Bác Hồ sáng lập và lãnh đạo, đưa đất nước ta vượt qua bao thác ghềnh, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác và đang trên đường phát triển không ngừng. Đảng ta, dân tộc ta mãi ghi sâu công ơn trời biển của Bác. Tên Bác - Hồ Chí Minh luôn gắn với Đảng quang vinh, dân tộc anh hùng, thế hệ Hồ Chí Minh… Đó là nội dung bài viết “Chủ tịch Hồ Chí Minh và sức mạnh, sức chiến đấu của Đảng ta” của GS Hoàng Chí Bảo.

- Nhân dịp Xuân mới Canh Tý 2020, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, có cuộc trả lời phỏng vấn Báo SGGP về những kết quả phát triển kinh tế - xã hội chủ yếu của năm 2019 và định hướng mục tiêu, giải pháp phát triển thành phố trình Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, giai đoạn 2020-2025.

- Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh có bài viết “Nghĩ về 45 năm mùa xuân đại thắng (1975 - 2020): Truyền khát vọng hòa bình, kiên cường giữ  nước từ khi chưa nguy”, trong đó đoạn:  “Hòa bình, độc lập, thống nhất - ba điều thiêng liêng đó có được ngày hôm nay vì chúng ta đã nuôi dưỡng khát vọng và cùng đoàn kết thực hiện khát vọng vô bờ bến đó, với đỉnh cao là chiến thắng 30-4-1975. Bao đời nay, Việt Nam vốn là một dân tộc yêu hòa bình và muốn làm bạn với tất cả các quốc gia trên thế giới. Chúng ta chỉ muốn sống hòa hiếu, hữu hảo thật lòng với láng giềng và bạn bè quốc tế năm châu. Nhưng chúng ta sẵn sàng làm tất cả để hòa bình, độc lập, thống nhất của Tổ quốc được vẹn toàn…”.  

Cùng với đó là các cụm chủ đề chính: TPHCM - Khát vọng phát triển; Đất nước - Mùa xuân mới; Xây dựng văn hóa con người; Sáng tác; Sânkhấu - Điện ảnh; Văn hóa - Nghệ thuật; Nhịp cầu nhân ái; Thể thao; Mọi miền đất nước…

Có sự tham gia của các chuyên gia, nhà báo, các cây bút: Phạm Phương Thảo, Nguyễn Hồng Vinh, Dương Trọng Dật, Trần Thế Tuyển, Trần Văn Tuấn, Lê Tiền Tuyến, Trương Quang Đệ, Nguyễn Quang Thiều, Vũ Ân Thy, Trần Long Ẩn, PGS-TS Bùi Hoài Sơn, TS Nguyễn Minh Hòa, TS Trần Hữu Sơn, Ngô Ngọc Ngũ Long, Phạm Quốc Toàn, Việt Hà, Nguyễn Khắc Văn, Lê Văn Nghĩa, Lê Quang Trang, Thái Thăng Long, Nguyễn Thái Dương, Trịnh Bửu Hoài, Vũ Trọng Quang, Lê Minh Quốc, Ngô Khắc Tài, Trương Ngọc, Phan Hoàng, Đỗ Hữu Khôi, Lê Thiếu Nhơn, Đoàn Hiệp, Minh Trường, Trần Lưu, Phan Thảo, Bảo Vân, Ngọc Oai, Minh Phong, Thụy Vũ, Thúy Bình, Minh An, Bá Tân, Tường Hân, Đỗ Hoàng, Lê Quang, Đăng Nguyên, Việt Dũng, Hoàng Hùng, Dũng Phương, Thanh Hùng, Thanh Hằng, Thành Sơn, Đỗ Văn, Đoàn Kiên, Duy Cường, Tuấn Quang, Văn Thắng, Hoàng Bắc…

Giai phẩm SGGP Xuân Canh Tý 2020 giá: 45.000 đồng/cuốn sẽ chính thức ra mắt bạn đọc vào hôm nay 9-1-2020 (nhằm ngày 15 tháng Chạp năm Kỷ Hợi). 

SÀI GÒN GIẢI PHÓNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cờ đỏ sao vàng trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Có những ngày SEA Games

Trước khi SEA Games 31 diễn ra, cứ tưởng bà con trong Nam ít quan tâm đến đại hội thể thao tầm khu vực này, bởi năm nay các môn thể thao đều được tổ chức ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Nhưng không phải vậy, dù cách trở, người dân phương Nam vẫn dành tình cảm cho sự kiện này.

Phim

Âm nhạc

Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” - tiếng hát được cất lên từ sâu thẳm con tim

Tối 18-5, chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la do Báo Văn Hóa, Bộ VH-TT-DL phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đã mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc. Dòng chảy âm nhạc ngọt ngào, với những ca khúc bất hủ một lần nữa được những nghệ sĩ, ca sĩ ở nhiều thế hệ cất lên từ sâu thẳm trái tim, mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19-5-1890 – 19-5- 2022).

Sân khấu

Hát bội - Khát khao một sàn diễn

Hàng năm, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM có lịch diễn dày đặc, nhất là vào mùa hát chầu lễ Kỳ Yên, trong tháng 2, tháng 3 âm lịch và đợt hai vào tháng 10, tháng 11 âm lịch. Các nghệ sĩ cũng được ca diễn trong các suất hát theo kế hoạch của Sở VH-TT TPHCM và trong một số chương trình phục vụ dịp lễ tết. Nhưng bao nhiêu đó thực sự chưa đủ… 

Sách và cuộc sống

Sáng tạo cùng bìa sách

“Để vẽ được một bìa sách cần trải qua nhiều bước, trong đó khâu quan trọng nhất chính là đọc, cảm nhận sách, sau đó trao đổi, tìm ý tưởng chung với tác giả hoặc biên tập viên. Đi qua 2 bước này, họa sĩ chỉ việc tập trung triển khai nó bằng đường nét và màu sắc”, họa sĩ trẻ Trần Quốc Anh nói về công việc thiết kế bìa sách mà mình theo đuổi 7 năm qua.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh.