Hơn 1 tỷ đồng làm Công viên cà phê sách Đà Nẵng – Daegu

SGGPO
UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản đồng ý chủ trương tiếp nhận dự án Công viên - Café sách Đà Nẵng - Daegu do thành phố Daegu (Hàn Quốc) tài trợ.

Dự án này dự kiến triển khai thực hiện tại Nhà Văn hóa Khu tập thể Hòa Cường (ngã ba đường Lê Cơ – Lê Bá Trinh) thuộc phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu.

Dự án do UBND quận Hải Châu tiếp nhận với tổng kinh phí là 45.000 USD (tương đương hơn 1 tỷ đồng), bao gồm 30.000 USD do TP Daegu tài trợ, 10.000 USD là kinh phí đối ứng của quận Hải Châu, phần còn lại được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Các hoạt động dự kiến triển khai trong khuôn khổ dự án bao gồm thiết kế và cải tạo lại Nhà Văn hóa Khu tập thể Hòa Cường (toà nhà 2 tầng hiện có) để vừa có nơi đọc sách cho người lớn và trẻ em, vừa có chỗ hội họp cho cộng đồng, có địa điểm và không ảnh hưởng đến những hoạt động hiện tại của các tổ chức, đoàn thể khu dân cư tại Nhà Văn hoá; trồng thêm cây xanh, điện chiếu sáng và trang trí cho công viên.

Dự án cũng sẽ trang bị thêm thiết bị vui chơi cho trẻ em, phòng đọc sách, các loại sách tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Hàn (cơ bản) phù hợp với trẻ em và người lớn.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao UBND quận Hải Châu chịu trách nhiệm phối hợp Sở Xây dựng thực hiện thủ tục thẩm định, phê duyệt thiết kế công trình Công viên - Café sách Đà Nẵng - Daegu theo quy định, yêu cầu hoàn thành trước ngày 30-9-2017; và trình UBND thành phố xem xét, phê duyệt (thông qua Sở KH-ĐT) trước ngày 15-10-2017.

THUỶ TIÊN

Các tin, bài viết khác

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />