Hơn 1 tỷ đồng làm Công viên cà phê sách Đà Nẵng – Daegu

SGGPO
UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản đồng ý chủ trương tiếp nhận dự án Công viên - Café sách Đà Nẵng - Daegu do thành phố Daegu (Hàn Quốc) tài trợ.

Dự án này dự kiến triển khai thực hiện tại Nhà Văn hóa Khu tập thể Hòa Cường (ngã ba đường Lê Cơ – Lê Bá Trinh) thuộc phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu.

Dự án do UBND quận Hải Châu tiếp nhận với tổng kinh phí là 45.000 USD (tương đương hơn 1 tỷ đồng), bao gồm 30.000 USD do TP Daegu tài trợ, 10.000 USD là kinh phí đối ứng của quận Hải Châu, phần còn lại được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Các hoạt động dự kiến triển khai trong khuôn khổ dự án bao gồm thiết kế và cải tạo lại Nhà Văn hóa Khu tập thể Hòa Cường (toà nhà 2 tầng hiện có) để vừa có nơi đọc sách cho người lớn và trẻ em, vừa có chỗ hội họp cho cộng đồng, có địa điểm và không ảnh hưởng đến những hoạt động hiện tại của các tổ chức, đoàn thể khu dân cư tại Nhà Văn hoá; trồng thêm cây xanh, điện chiếu sáng và trang trí cho công viên.

Dự án cũng sẽ trang bị thêm thiết bị vui chơi cho trẻ em, phòng đọc sách, các loại sách tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Hàn (cơ bản) phù hợp với trẻ em và người lớn.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao UBND quận Hải Châu chịu trách nhiệm phối hợp Sở Xây dựng thực hiện thủ tục thẩm định, phê duyệt thiết kế công trình Công viên - Café sách Đà Nẵng - Daegu theo quy định, yêu cầu hoàn thành trước ngày 30-9-2017; và trình UBND thành phố xem xét, phê duyệt (thông qua Sở KH-ĐT) trước ngày 15-10-2017.

THUỶ TIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ TNMT bắt tay gặp mặt ông Trần Văn Miên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Đà Nẵng xây dựng thành phố môi trường hướng tới đô thị sinh thái

Nghị quyết 43-NQ/TW về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với mục tiêu đến năm 2030 là “xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành đô thị sinh thái, hiện đại thông minh thành phố đáng sống....”. Trong đó, việc triển khai đề án “xây dựng Đà Nẵng – thành phố môi trường” giai đoạn 2021-2030 là một trong những hướng đi chiến lược của thành phố cần được tính toán kỹ lưỡng.

Cơ hội phát triển

Tổ chức các sự kiện phát triển thành phố thông minh, kết nối doanh nghiệp

Đà Nẵng thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký quyết định về việc ban hành kế hoạch triển khai Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 14-1-2020 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam trên địa bàn.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng