Hơn 10.000 người đi bộ “Đoàn kết vì người nghèo”

* 58 đơn vị đóng góp hơn 6 tỷ đồng và 1.000 USD

Đông đảo người dân tham gia đi bộ vì người nghèo. Ảnh: ĐỨC TRÍ

(SGGP 12G).- Sáng nay, 9-11, nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2008), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức cuộc đi bộ “Đoàn kết vì người nghèo” lần thứ IV. Tham dự cuộc đi bộ có hơn 10.000 công nhân viên chức lao động, đại diện các giới đồng bào thành phố và các tôn giáo, tổ chức đoàn thể.

Đúng 7g sáng, đoàn người đi bộ bắt đầu khởi hành từ trước cửa dinh Thống Nhất, sau đó đi qua các tuyến đường Lê Duẩn, Đồng Khởi, Lê Lợi, Pasteur và kết thúc tại đường Lê Duẩn.

Ngay trong sáng nay đã có 58 đơn vị, tổ chức đăng ký ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” với số tiền lên tới hơn 6 tỷ đồng và 1.000 USD. Số tiền này sẽ góp phần chăm lo đến đời sống của các hộ nghèo, các vùng khó khăn tại 20 phường, xã nghèo trọng điểm của thành phố.
 

Minh Đức

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Bạch Mai (bìa trái) trao 200 túi thuốc nghĩa tình đến phường 8, quận 4

Hơn 60.000 túi thuốc nghĩa tình đến người F0 cách ly tại nhà

Theo Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp, trong lúc dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều nơi ở TPHCM và các tỉnh thành phía Nam, Bộ Y tế chưa có quy định cụ thể về theo dõi, điều trị người mắc Covid-19 tại nhà thì hàng ngàn túi thuốc nghĩa tình đã có ở khắp các ngõ xóm, khu vực “vùng đỏ”, “vùng cam”, hỗ trợ người F0 vượt qua Covid-19.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bố bỏ rơi, mẹ mất, nữ sinh mong được giúp chữa bệnh

Cháu Bùi Thị Huyền Trang (14 tuổi) bị dị tật cột sống từ khi mới sinh ra. Bố mẹ chia tay, mẹ Trang đi bước nữa cũng gặp trắc trở nên đem 2 chị em Trang về ở cùng ông bà ngoại tại thôn Cựu Tự, xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện