Hơn 2,2 tỷ đồng ủng hộ quỹ học bổng Nguyễn Thị Minh Khai

(SGGP).- Tối 23-8, tại Nhà hát Hòa Bình (quận 10 TPHCM) đã diễn ra chương trình ca nhạc từ thiện “Thắp sáng những ước mơ” lần 2, gây quỹ học bổng Nguyễn Thị Minh Khai (học bổng dành cho các em trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi), do Hội LHPN TPHCM phối hợp Công ty CP truyền thông Hòa Bình tổ chức.

Đêm văn nghệ có sự tham gia của các ca - nghệ sĩ: Kasim Hoàng Vũ, Nguyễn Phi Hùng, Thanh Ngọc, Hiền Thục, Đan Trường, Cẩm Ly, Quang Linh… và các em thiếu nhi Nhà hát Hòa Bình.

Hội LHPN TP cũng cho biết, trong 18 năm hoạt động, chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai đã vận động được gần 50 tỷ đồng, trao 150.385 suất học bổng các cấp cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học (từ 400 ngàn đến 1,5 triệu đồng/suất), vận động 37.628 em vào lớp học tình thương, giới thiệu 5.423 em có hoàn cảnh khó khăn học nghề miễn phí…

Kết thúc chương trình, các đơn vị, cá nhân đã ủng hộ cho quỹ học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2008-2009 hơn 2,2 tỷ đồng.  

TH.HỢP - H.HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật