Hơn 2,3 tỷ đồng hỗ trợ Bến Tre phòng chống dịch Covid-19

SGGPO
Đến thời điểm hiện tại (9-4) đã có nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh ủng hộ hơn 2,3 tỷ đồng cho tỉnh Bến Tre phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Ngày 9-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre tiếp nhận số tiền 1 tỷ đồng từ Công ty cổ phần Điện gió Mê Công (thuộc Tập đoàn Gulf) hỗ trợ cho tỉnh Bến Tre để phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Hơn 2,3 tỷ đồng hỗ trợ cho Bến Tre phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1 Trao tặng 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Bến Tre phòng chống dịch bệnh Covid-19

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã có nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh ủng hộ hơn 2,3 tỷ đồng cho tỉnh Bến Tre phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngành chức năng của tỉnh đã tập trung tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong việc cách ly, giãn cách xã hội và thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh. Hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn được thực hiện rất tốt.
Trước đó, Bến Tre phát hiện một ca mắc Covid-19, nay đã xuất viện khi có 2 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, sau 2 tuần điều trị tại bệnh viện; đồng thời vẫn tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà. Hiện tỉnh đã đầu tư trang thiết bị cho các Trạm Y tế, Trung tâm Y tế tuyến huyện, Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu... để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bến Tre gửi lời cảm ơn các đơn vị đã đồng hành với tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ông Cao Văn Trọng cho biết, từ khi Tập đoàn Gulf đầu tư ở Bến Tre đã tham gia rất tốt công tác an sinh xã hội, xây dựng nhà tình nghĩa với số tiền hơn 5 tỷ đồng, đồng thời hy vọng rằng, thời gian tới tập đoàn sẽ tiếp tục phát  triển, làm ăn lâu dài tại Bến Tre.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mang bệnh nặng, vẫn chăm mẹ già

Năm 2007, sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, Bệnh viện Hùng Vương (TPHCM) kết luận bà Huỳnh Thị Ngọc Thủy (SN 1965,ngụ 51B/7 Minh Phụng, phường 5, quận 6, TPHCM) bị ung thư nội mạc tử cung giai đoạn 2. Bà Thủy được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />