Hơn 750 cựu nữ tù chính trị họp mặt đầu năm mới

SGGP
Ngày 21-2, tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ (TPHCM), Ban liên lạc Cựu nữ tù chính trị, tù binh TPHCM đã có buổi họp mặt truyền thống đầu năm, kỷ niệm 50 năm Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.
Tham dự có đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước và cũng là nữ cựu tù chính trị; đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.
Hơn 750 nữ cựu tù chính trị tại TPHCM, Vũng Tàu, Long An, Bình Dương, Đồng Nai đã có dịp gặp gỡ, thăm hỏi sức khỏe nhau và cùng ôn lại kỷ niệm những ngày đấu tranh, bị giam cầm gian khổ. Những mái đầu tóc đã bạc phơ, gương mặt đầy nếp nhăn, nhiều dì sức đã yếu phải chống gậy... nhưng vui mừng nắm tay nhau.
Hơn 750 cựu nữ tù chính trị họp mặt đầu năm mới ảnh 1 Đồng chí Võ Thị Dung thăm hỏi sức khỏe các nữ cựu tù chính trị
Đây là buổi họp mặt truyền thống hàng năm của các nữ cựu tù chính trị, tù binh TPHCM. Trong năm qua, dù sức khỏe nhiều nữ cựu tù chính trị đã yếu, nhưng các dì vẫn có nhiều hoạt động chăm lo, thăm hỏi nhau cũng như đóng góp sức mình để giáo dục thế hệ trẻ sống có ích, hoàn thành nhiệm vụ nghĩa tình. 
Thời gian qua, ban liên lạc luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của lãnh đạo TPHCM, giúp các hoạt động của ban liên lạc được thuận lợi. Các nữ cựu tù chính trị cũng bày tỏ niềm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. 
Nhân dịp năm mới, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Võ Thị Dung gửi những tình cảm thân thương nhất và kính chúc các má, các dì cựu nữ tù chính trị, tù binh TPHCM sức khỏe dồi dào, sống vui khỏe bên con cháu.
Đồng chí Võ Thị Dung nhấn mạnh, TPHCM xác định việc làm tốt chính sách đối với người có công, các gia đình cách mạng, thương bệnh binh là công việc được đặt lên hàng đầu. Đó là gốc để thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn. Trong thời chiến cũng như thời bình, các nữ cựu tù chính trị đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước. 
Để triển khai đạt hiệu quả cao Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM rất cần sự đồng tâm hiệp lực, sự đồng thuận chung tay của toàn thể ban ngành và nhân dân TP.
Đồng chí Võ Thị Dung mong muốn, bằng uy tín của mình, các má, các dì, các chị sẽ giúp lớp trẻ trưởng thành, hiểu về truyền thống cách mạng kiên cường của cha ông cũng như đóng góp sức mình để TPHCM phát triển vượt bậc trong tương lai. 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các đại sứ trình Quốc thư

Sáng 22-1, tại Phủ Chủ tịch, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Tây Ban Nha, bà María del Pilar Méndez Jiménez; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran, ông Ali Akbar Nazari; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Philippines, ông Meynardo Los Banos Montealegre, đã trình Quốc thư lên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP