“Hồn Trương Ba da hàng thịt” – phim hài… nhảm?

Bộ phim thứ 3 được chờ đợi trong dịp tết này là “Hồn Trương Ba da hàng thịt” của Hãng phim tư nhân HK sẽ chính thức công chiếu vào 11-2-2006…

Câu chuyện dân gian quen thuộc được làm mới với đủ thứ “hầm bà lằng”, một cách chứng tỏ, một kiểu “chơi” của Nguyễn Quang Dũng… Khán giả có thể nhận thấy “Hồn Trương Ba da hàng thịt” na ná những bộ phim bộ của Hồng Kông với những tình huống chọc cười bình dân, một dạng “Kungfu” và “Cô nàng ngổ ngáo” được Việt Nam hóa.

Thị-vợ Sang hàng thịt (Anh Thư) và Trương Ba đang bị đổi hồn thành Sang hàng thịt (Phước Sang).

Nam diễn viên Việt kiều Johnny Trí Nguyễn thủ vai Trương Ba – một anh chàng đẹp trai, đào hoa và chuyên dùng mã bề ngoài để lừa tình và tiền của phụ nữ. Người mẫu Minh Thư vào vai Thị - vợ Sang, anh hàng thịt - một cô ả hung dữ, lòe loẹt và… hôi rình.

Sang hàng thịt mập ú, khờ khạo và rất đỗi tôn sùng vợ do “ông bầu” Phước Sang đóng. Ngoài ra, còn một số nhân vật khác như: Đế Thích (một gã quái đản tự nhận mình là tiên, mê chơi cờ XO) do ca sĩ Minh Thuận thủ vai, bác sĩ tâm thần Ngọc Hoàng do ca sĩ Phương Thanh thể hiện, cùng một loạt những gương mặt văn nghệ sĩ bị “lùa” vào vai bệnh nhân tâm thần... “Hồn Trương Ba da hàng thịt” là một câu chuyện hoang đường được đặt trong bối cảnh hiện đại. Phim thực hiện với tiêu chí tất cả nhắm tới việc chọc cười khán giả.

Có thể nói “Hồn Trương Ba…” cũng đã thành công trong việc tạo ra một số tình huống lạ có tính chất điện ảnh. Tuy nhiên khó nhất vẫn là những cảnh 2 nhân vật Sang hàng thịt và Trương Ba hoán đổi hồn cho nhau. Rất tiếc cả 2 nhân vật đã không làm thỏa mãn khán giả.

Nhiều đoạn, phim còn sa vào miêu tả những cảnh khá tự nhiên, dung tục. Ví dụ, cảnh chàng Trương Ba đi toilet, cảnh vợ Sang hàng thịt hôn chồng và anh chồng nôn thốc nôn tháo vì quá hôi; cảnh Trương Ba vào khách sạn với người tình và những lời thoại… kinh dị của 2 người; chi tiết quăng đồ lót vô mặt của Đế Thích...

Khán giả xem phim còn phát hiện một số chi tiết nhái lại các bộ phim khác như chi tiết hai anh chàng đồng tính ngủ bên nhau trong “Những cô gái chân dài”, cảnh cô vợ hàng thịt thắt bím hai bên, mặc áo dài trắng và đi trong mưa… - một sự cố ý của đạo diễn?…

Phải chăng “Hồn Trương Ba da hàng thịt” cũng mong lôi kéo khách đến rạp bằng những cái… “nhảm” ấy?  

HÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật