Hữu hiệu từ dền gai và rau sam dành cho bệnh trĩ

Trích từ công trình nghiên cứu khoa học điều trị bệnh trĩ của TS.DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm (kỳ 1)

Nối tiếp thành công Crila (chữa trị bệnh phì đại lành tính tuyến tiền liệt và u xơ tử cung), vừa qua TS.DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm đã cho ra mắt Thiên Hoàng Sa. Sản phẩm Thiên Hoàng Sa (TPCN) được bào chế từ các nhóm hoạt chất có hoạt tính sinh học chữa trị bệnh trĩ được chiết xuất từ cây dền gai (Amaranthus spinosus L.) và rau sam (Portulaca oleracea L.).

Sản phẩm ra đời từ công trình nghiên cứu của TS.DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm cùng với các cộng sự trong và ngoài nước từ năm 2000 đến nay với tâm nguyện tìm kiếm các chất có hoạt tính sinh học từ dược thảo, giúp người bệnh giảm gánh nặng chi phí điều trị bệnh nhưng an toàn và hiệu quả. Để người bệnh sử dụng an toàn chúng tôi lại một lần nữa tìm hiểu về sản phẩm này.

“Thai nghén” gần 15 năm

Để tạo ra sản phẩm thuốc Crila chữa trị bệnh phì đại lành tính tuyến tiền liệt và u xơ tử cung TS. Trâm và các cộng sự ở Viện Hàn lâm Khoa học Bulgaria và Trường Đại học Tổng hợp Innsbruck Áo đã mất một khoảng thời gian gần 20 năm và không dừng lại ở đó, bà tiếp tục đi tìm kiếm từ dược thảo Việt Nam các hoạt chất mới có tác dụng sinh học điều trị bệnh trĩ. Bà đã chiết xuất được các chất này và bào chế thành công viên TPCN Thiên Hoàng Sa là sản phẩm thứ hai từ các công trình nghiên cứu về dược thảo Việt Nam. Thời gian nghiên cứu sản phẩm Thiên Hoàng Sa cũng gần 15 năm.

Thiên Hoàng Sa - hạt cát vàng của trời

Hạt cát vàng của trời đã ra đời từ đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ: “Nghiên cứu tiền lâm sàng chế phẩm Thiên Hoàng Sa được chiết xuất từ thảo dược để điều trị bệnh trĩ”. Sản phẩm được bào chế từ các phân đoạn flavonoid đã được chọn lọc có tác dụng sinh học cho bệnh trĩ và trong quá trình chiết xuất bà đã loại các chất có tác dụng không mong muốn ra khỏi cao chiết, các phân đoạn flavonoid đã được tinh chế để có nguyên liệu sản xuất viên Thiên Hoàng Sa. Công trình nghiên cứu của TS. Trâm đã phát hiện được một tác dụng mới của cây dền gai chữa trị bệnh trĩ. Bởi vì các bài thuốc cổ phương cũng như tác phẩm “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của nhiều nhà nghiên cứu cũng chưa viết về khả năng chữa trị bệnh trĩ của dền gai mà chỉ có các bài thuốc dân gian làm mát cơ thể và trị táo bón trong công thức có thành phần rau sam. Sản phẩm đã được nghiên cứu độc tính cấp và độc tính bán trường diễn tại Bộ môn Dược lý Trường Đại học Y Hà Nội thực hiện, kết quả cho thấy sản phẩm không có độc tính và không làm ảnh hưởng đến tình trạng chung của cơ thể như cân nặng, chức năng tạo máu, chức năng gan, thận và các cơ quan khác của cơ thể người bệnh. Đồng thời sản phẩm còn đạt được tiêu chí của một sản phẩm thuốc điều trị trĩ có tác dụng co mạch, thúc đẩy quá trình đông máu, làm cầm máu, tăng trương lực cơ ruột, giảm nhu động, kéo được búi trĩ trở về, không ảnh hưởng đến huyết áp và không kéo dài quá trình đông máu đã được chứng minh từ kết quả nghiên cứu dược lý. Vì vậy người bệnh có thể yên tâm sử dụng sản phẩm để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội và trĩ ngoại.

Cây Dền gai

Để chọn được dược liệu quý cây dền gai và cây rau sam là nguyên liệu sản xuất sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, TS. Trâm và các cộng sự đã tiến hành sàng lọc, nghiên cứu tác dụng dược lý của 13 mẫu cao chiết phân đoạn flavonoid từ ba cây dền gai (Amaranthus spinosus L.), rau sam (Portulaca oleracea L.) và diếp cá (Houttuynia Cordata Thunb) trong đó có sự tham gia của Trường Đại học Y Dược TPHCM. Kết quả nghiên cứu dược lý 13 mẫu trên cho thấy số điểm đánh giá tác dụng dược lý của cao chiết phân đoạn flavonoid trên cơ trơn mạch, cơ trơn ruột, thời gian máu chảy, thời gian máu đông, số lượng tiểu cầu cho thấy cao chiết dền gai đạt 16 điểm, cao chiết rau sam đạt 13 điểm và cao chiết diếp cá đạt 11 điểm. Từ đó TS. Trâm đã chọn nguyên liệu sản xuất sản phẩm Thiên Hoàng Sa từ dược liệu cây dền gai (Amaranthus spinosus L.) và rau sam (Portulaca oleracea L.). Đó chính là cơ sở khoa học chứng minh về sự khác biệt giữa sản phẩm Thiên Hoàng Sa với các sản phẩm khác hỗ trợ điều trị bệnh trĩ đã có trên thị trường, trong công thức của Thiên Hoàng Sa không có cây diếp cá. Nguyên liệu để sản xuất sản phẩm Thiên Hoàng Sa là dược liệu rau sam và dền gai được Công ty TNHH Thiên Dược nuôi trồng thu hái theo tiêu chuẩn GACP - WHO (Thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc - theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới).

Vùng trồng rau sam

Tính an toàn cao của sản phẩm

Kết quả thử độc tính cấp trên chuột nhắt trắng và độc tính bán trường diễn trên thỏ theo đường uống cho thấy thuốc không làm ảnh hưởng xấu đến tình trạng chung, mức độ tăng trưởng của thỏ vẫn tốt; không làm thay đổi kết quả các xét nghiệm đánh giá chức năng tạo máu (số lượng hồng cầu, hàm lượng huyết sắc tố, hematocrit, thể tích trung bình hồng cầu, số lượng bạch cầu, công thức bạch cầu, số lượng tiểu cầu); không làm thay đổi kết quả các xét nghiệm đánh giá chức năng gan (ALT, AST, bilirubin toàn phần, protein, cholesterol) và chức năng thận (creatinin); không gây tổn thương rõ rệt về mặt hình thái khi quan sát đại thể các cơ quan của thỏ. Cấu trúc vi thể gan và thận của thỏ ở cả 2 lô uống thuốc thử đều bình thường, không gây tổn thương.

Sau 2 tuần ngừng uống thuốc: tình trạng chung, mức độ tăng trọng lượng của thỏ, các xét nghiệm đánh giá chức năng tạo máu, chức năng gan, chức năng thận cũng như quan sát đại thể các cơ quan và cấu trúc vi thể thận thỏ không thấy sự khác biệt so với lô đối chứng.

TPCN Thiên Hoàng Sa - Hạt cát vàng của trời đã được “đãi” từ trong hệ thống cây cỏ Việt Nam. Đây là thành quả của một sự hy sinh miệt mài cho khoa học của TS Trâm và các cộng sự trong và ngoài nước đã giúp cho người tiêu dùng Việt Nam trong tương lai có một sản phẩm mới hỗ trợ điều trị bệnh trĩ an toàn, hiệu quả, có giá thành phù hợp với thu nhập người lao động nghèo và góp phần bổ sung thêm một tác dụng mới của các dược liệu dền gai và rau sam.

Kết thúc buổi trò chuyện TS.DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm cho biết, dù TPCN Thiên Hoàng Sa đã được nghiên cứu độc tính cấp và độc tính bán trường diễn cho thấy không có độc tính và tác dụng phụ, tuy nhiên người tiêu dùng cần chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đã có trong hộp sản phẩm.

Liên hệ tư vấn:
Miền Nam: (08) 5404 5327 - 6264 7547
Miền Bắc: (04) 6296 3787
Website: www.thienduoc.com

***

Thông tin sản phẩm:

Thành phần chính: Cao khô dền gai, cao khô rau sam.

Thành phần khác: tinh bột, sodium starch glycolate, aerosil, talc, magnesi stearate vừa đủ 1 viên.

Công dụng: Giảm đau rát, giúp co búi trĩ, làm bền vững thành mạch, cầm máu do bệnh trĩ gây ra. Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa trĩ tái phát. Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa táo bón.

Đối tượng sử dụng: Người bị trĩ nội, trĩ ngoại, táo bón, đau rát, đi ngoài ra máu. Người ít vận động hoặc táo bón kinh niên có nguy cơ mắc bệnh trĩ. Người đã khỏi bệnh trĩ cần phòng ngừa tái phát.

Cách dùng: Dùng cho người lớn: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 3 viên, uống sau khi ăn. Nên sử dụng liên tục từ 1 đến 2 tháng để có kết quả tốt nhất.

Hạn dùng: 3 năm kể từ ngày sản xuất. NSX và HD in trên nhãn sản phẩm.

Bảo quản: Nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số: 2086/2014/XNQC-ATTP

CÒN TIẾP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch Covid-19 tạo ra 6 xu hướng tiêu dùng mới

Mới đây, Tập đoàn ADM (tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về dinh dưỡng cho người và vật nuôi, cũng là nhà sản xuất và chế biến nông sản hàng đầu thế giới) công bố 6 xu hướng tiêu dùng sẽ thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng trong thời gian sắp tới từ tác động của dịch Covid-19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế