Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương tổ chức thi chung khảo

Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

* Hội thảo khoa học Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

“Lời Bác dặn trước lúc đi xa” là câu chuyện do báo cáo viên Doãn Thị Chín (Đảng bộ Học viện Báo chí và Tuyên truyền) kể lúc Bác Hồ mệt nặng sắp lâm chung chỉ ước muốn được nghe câu hò ví dặm... Ước mong đó đã toát lên một ý nghĩa bao la, tâm hồn cao đẹp của Người luôn luôn nghĩ đến quê hương, đất nước, là lời dặn dò sâu nặng các thế hệ Việt Nam kế tiếp phải giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc... Cả hội trường im lặng lắng nghe như ghi lòng, tạc dạ lời dặn của Bác, bày tỏ đồng lòng quyết tâm làm theo ước nguyện của Người. Chính vì vậy, Ban giám khảo cuộc thi chung khảo kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương tổ chức, ngày 9-5, đã quyết định trao giải nhất thí sinh Doãn Thị Chín.

Dự hội thi có 8 thí sinh xuất sắc đại diện cho các Đảng bộ trực thuộc, là những báo cáo viên tiêu biểu đã xuất sắc vượt qua 48 người ở vòng thi sơ khảo do Đảng ủy khối tổ chức trước đó. Các thí sinh đã đem đến cho hội thi những câu chuyện thật cảm động về đạo đức và tấm gương trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. “Những đêm giao thừa Bác đến với người nghèo” của báo cáo viên Nguyễn Thị Xuân Hương (Đảng bộ Văn phòng Chính phủ) và “Bác Hồ với tình thương yêu bao la” của báo cáo viên Nguyễn Thị Kim Khánh (Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng) đều giành giải nhì. Thí sinh Nguyễn Thị Thúy Vân (Đảng bộ Thông tấn xã Việt Nam) giành được giải ba với câu chuyện “Thời gian quý báu lắm”. Những câu chuyện này đã làm người nghe xúc động, nghẹn ngào về tấm gương đạo đức của một bậc vĩ nhân nhưng thật bình dị.

* Sáng 9-5, tại Hà Nội, Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức Hội thảo khoa học Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với công tác hậu cần quân đội. Dự hội thảo có đông đảo các nhà nghiên cứu trong và ngoài quân đội, chủ nhiệm hậu cần các quân khu, quân đoàn, quân chủng, binh chủng, bệnh viện, học viện nhà trường trong toàn quân.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu từng cấp ủy động viên kịp thời, khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá và tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ. Đồng chí cũng gợi mở, cần mạnh dạn bố trí cán bộ trẻ về cơ sở để chuẩn bị nguồn cán bộ kế cận.

Việt Nam và Thế giới

TPHCM sẽ hỗ trợ các dự án hợp tác với Hàn Quốc

Chiều 21-1, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, có buổi tiếp ông Park Noh Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, nhân chuyến làm việc tại TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP