Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương tổ chức thi chung khảo

Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

* Hội thảo khoa học Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

“Lời Bác dặn trước lúc đi xa” là câu chuyện do báo cáo viên Doãn Thị Chín (Đảng bộ Học viện Báo chí và Tuyên truyền) kể lúc Bác Hồ mệt nặng sắp lâm chung chỉ ước muốn được nghe câu hò ví dặm... Ước mong đó đã toát lên một ý nghĩa bao la, tâm hồn cao đẹp của Người luôn luôn nghĩ đến quê hương, đất nước, là lời dặn dò sâu nặng các thế hệ Việt Nam kế tiếp phải giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc... Cả hội trường im lặng lắng nghe như ghi lòng, tạc dạ lời dặn của Bác, bày tỏ đồng lòng quyết tâm làm theo ước nguyện của Người. Chính vì vậy, Ban giám khảo cuộc thi chung khảo kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương tổ chức, ngày 9-5, đã quyết định trao giải nhất thí sinh Doãn Thị Chín.

Dự hội thi có 8 thí sinh xuất sắc đại diện cho các Đảng bộ trực thuộc, là những báo cáo viên tiêu biểu đã xuất sắc vượt qua 48 người ở vòng thi sơ khảo do Đảng ủy khối tổ chức trước đó. Các thí sinh đã đem đến cho hội thi những câu chuyện thật cảm động về đạo đức và tấm gương trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. “Những đêm giao thừa Bác đến với người nghèo” của báo cáo viên Nguyễn Thị Xuân Hương (Đảng bộ Văn phòng Chính phủ) và “Bác Hồ với tình thương yêu bao la” của báo cáo viên Nguyễn Thị Kim Khánh (Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng) đều giành giải nhì. Thí sinh Nguyễn Thị Thúy Vân (Đảng bộ Thông tấn xã Việt Nam) giành được giải ba với câu chuyện “Thời gian quý báu lắm”. Những câu chuyện này đã làm người nghe xúc động, nghẹn ngào về tấm gương đạo đức của một bậc vĩ nhân nhưng thật bình dị.

* Sáng 9-5, tại Hà Nội, Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức Hội thảo khoa học Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với công tác hậu cần quân đội. Dự hội thảo có đông đảo các nhà nghiên cứu trong và ngoài quân đội, chủ nhiệm hậu cần các quân khu, quân đoàn, quân chủng, binh chủng, bệnh viện, học viện nhà trường trong toàn quân.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hơn 400 thí sinh tham gia hội thi “Ánh sáng thời đại”

Ngày 17-4, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Thành đoàn TPHCM cùng Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng, Sở GD-ĐT TPHCM, Đại học Quốc gia TPHCM phối hợp tổ chức hội thi tìm hiểu các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” lần thứ 10 năm 2022.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York

Gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu quan điểm không quá nặng nề chuyện làm việc trong nước hay ngoài nước, “ở đâu đóng góp được cho đất nước thì cũng đều tốt cả”. Với nhiều việc lớn của đất nước, Thủ tướng chia sẻ rằng “thế hệ chúng tôi chưa làm thì thế hệ các bạn sẽ làm”.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TS Hoàng Thế Bân: Chính sách thu hút chuyên gia của TPHCM nên uyển chuyển hơn

Ở thời điểm hiện tại, TS Hoàng Thế Bân là chuyên gia duy nhất đang làm việc tại TPHCM theo chính sách thu hút chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt của thành phố. Trò chuyện với PV Báo SGGP, vị chuyên gia có 23 năm học tập, làm việc ở Nhật Bản, đã chia sẻ về công việc hiện tại cũng như góp ý với chính sách thu hút nhân tài của TPHCM.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP