Kết nối giao thương, xúc tiến thương mại khu vực miền Trung - Tây Nguyên

SGGPO

Sáng 15-7, tại TP Đà Nẵng, Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương phối hợp với sở công thương các địa phương khu vực miền Trung – Tây Nguyên tổ chức Hội nghị “Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực miền Trung – Tây Nguyên với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại”.

Khu gian hàng trưng bày sản phẩm của các tỉnh, thành

Khu gian hàng trưng bày sản phẩm của các tỉnh, thành

Hội nghị thu hút khoảng 250 doanh nghiệp đang cung ứng nguồn hàng chất lượng cao cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho biết, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, nền kinh tế các nước bị ảnh hưởng. Nhu cầu tiêu dùng giảm mạnh, thị trường xuất khẩu gặp khó khăn, thiếu hụt nguyên liệu... dẫn tới ngưng trệ sản xuất, gián đoạn thị trường. Các doanh nghiệp phải điều chỉnh chiến lược kinh doanh cho phù hợp với tình hình mới.

Đây là hoạt động thuộc Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2022, nhằm đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp tục sản xuất, kinh doanh, kết nối cung cầu giữa các doanh nghiệp với các nhà phân phối, doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài.

Kết nối giao thương, xúc tiến thương mại khu vực miền Trung - Tây Nguyên ảnh 1 Nghi thức khai mạc hội nghị

“Ngoài việc kết nối, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nhà phân phối các địa phương chia sẻ kinh nghiệm, hội nghị góp phần đổi mới phương thức tổ chức thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại theo hướng phối hợp và phát huy vai trò, năng lực của từng đơn vị chủ trì trong việc triển khai chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại. Tập hợp các hoạt động xúc tiến thương mại chung thành một sự kiện lớn tạo hiệu ứng mạnh và sức lan tỏa để nâng cao hiệu quả chương trình”, ông Phú cho hay.

Trong khuôn khổ chương trình, tại khuôn viên Bờ Đông cầu Rồng (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), Cục Xúc tiến Thương mại phối hợp với sở công thương các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên tổ chức khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu, các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu của 16 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Kết nối giao thương, xúc tiến thương mại khu vực miền Trung - Tây Nguyên ảnh 2 Lãnh đạo tỉnh Sơn La tham quan gian hàng của TP Đà Nẵng

Cụ thể như: Bình Định, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Kon Tum, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế với khoảng hơn 300 nhà cung cấp, doanh nghiệp. Dự kiến, hoạt động sẽ thu hút khoảng 15.000 lượt khách trong nước, quốc tế đến tham quan, mua sắm trong 4 ngày.

Dịp này, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Úc tổ chức kết nối giao thương trực tiếp giữa các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với nhà phân phối tại các thị trường Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Úc để thúc đẩy xúc tiến vào các thị trường này.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán gặp khó: Cơ hội "đổi đời” từ tích lũy cổ phiếu

 Các chuyên gia tại toạ đàm thừa nhận, bản thân là nhà đầu tư chuyên nghiệp, làm trong lĩnh vực chuyên về đầu tư cũng “sứt đầu mẻ trán” trong giai đoạn đầu tư từ đầu năm 2022 đến nay. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường chứng khoán gặp nhiều khó khăn như hiện nay lại có thể là cơ hội "đổi đời” của nhà đầu tư.

Thị trường

Vàng SJC giảm 1,3 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới lập đáy mới trong gần 3 năm qua, kéo giá vàng SJC trong nước ngày 27-9 giảm mạnh. Giá vàng miếng được các doanh nghiệp kinh doanh vàng giảm ở nhiều mức khác nhau, trong đó mức giảm cao nhất lên đến 1,3 triệu đồng/lượng so với hôm trước. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Tăng tốc xuất khẩu sầu riêng chính ngạch

Sầu riêng đủ tiêu chuẩn được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc đã mang đến niềm vui cho những vùng trồng trái cây này trên cả nước. Tuy nhiên, để có được mã số vùng trồng (MSVT), điều kiện tiên quyết hiện thực hóa cơ hội xuất sang Trung Quốc, cần sự vào cuộc của các cấp, ngành ở địa phương và Trung ương.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />