Ngày 26-11

Khai mạc Đại hội đồng ABU 42

Ngày 25-11, Chủ tịch Hiệp hội Phát thanh - Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương tổ chức cuộc họp báo thông báo về Hội nghị Đại hội đồng ABU lần thứ 42 sẽ được khai mạc sáng 26-11 tại khách sạn Daewoo Hà Nội với sự tham dự của hơn 400 đại biểu đến từ 50 nước.

Mỗi kỳ họp, các thành viên đều thảo luận về các chủ đề khác nhau. Tại kỳ họp này, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận về các chủ đề như: Phát thanh truyền hình 2005, công nghệ, các phương thức kinh doanh mới, các nhu cầu tiêu dùng mới, các yếu tố về phong cách sống đang làm thay đổi bộ mặt của ngành phát thanh- truyền hình như thế nào; Thiên tai và khủng hoảng- vai trò của phát thanh, truyền hình; Sản xuất chương trình phù hợp những phương thức phát sóng mới- cơ hội cho phát thanh truyền hình mặt đất. Hiện nay, ABU gồm có 150 thành viên từ 55 nước, phục vụ lượng khán thính giả khoảng 3 tỷ người.

Trước đó, ngày 24-11, các đại biểu đã tham gia Hội nghị bàn tròn các nhà quản lý phát thanh - truyền hình khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Tham dự có ông David Astley, Tổng thư ký Hiệp hội Phát thanh - Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương, Thứ trưởng Bộ Văn hoá - Thông tin Trần Chiến Thắng, đại diện lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và các nhà quản lý thông tin, truyền thông của Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore.

Tại hội nghị đã có những tham luận về các vấn đề như: Hợp nhất và sự phát triển của dịch vụ kỹ thuật số ở Australia; Việc sử dụng hợp lý truyền hình số mặt đất trong tương lai và vai trò của công tác quản lý của đại diện Nhật Bản; Việc hợp nhất của hệ thống phát thanh - truyền hình viễn thông trong kỷ nguyên kỹ thuật số của đại diện Hàn Quốc… Tất cả các tham luận đều khẳng định tính ưu việt của công nghệ số: tiết kiệm phổ tần, chất lượng hình ảnh và âm thanh cao, tạo ra khả năng hội tụ giữa các loại hình thông tin trên mạng viễn thông: phát thanh, truyền hình, Internet, sóng di động…

V.Q (Theo VOV)

Các tin, bài viết khác