Khai mạc Hội chợ thương mại Cần Thơ năm 2012

(SGGP).- Ngày 28-8, Hội chợ Thương mại Cần Thơ năm 2012 đã khai mạc. Hội chợ thu hút gần 400 gian hàng của các địa phương, doanh nghiệp đến từ TPHCM, Hà Nội, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Hải Dương, Lâm Đồng, Tây Ninh và các tỉnh ĐBSCL.

Ngoài ra còn có các đơn vị, doanh nghiệp liên doanh đến từ các quốc gia như: Nhật Bản, Lào, Malaysia, Trung Quốc, Indonesia... tham gia triển lãm, giới thiệu sản phẩm, thành tựu khoa học kỹ thuật, công nghệ, sản phẩm mới, các dự án, các mối liên kết trong sản xuất kinh doanh, xúc tiến thương mại. Hội chợ sẽ kết thúc vào ngày 3-9.

Trong khuôn khổ hội chợ, ngày 28-8, tại Cần Thơ đã diễn ra hội thảo “Thúc đẩy xuất khẩu vùng ĐBSCL”. Hội thảo nhấn mạnh đến vai trò động lực của 4 tỉnh, thành vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL (Cần Thơ, Cà Mau, Kiên Giang, An Giang) với mức tăng trưởng trong 15 năm qua là 13%, chiếm 43% GDP trong vùng.

Hai mặt hàng được đánh giá là chủ lực trong xuất khẩu của vùng là lúa gạo, thủy sản. Các ý kiến tại hội thảo nhấn mạnh đến việc nâng cao giá trị xuất khẩu hàng nông, thủy sản là nhu cầu bức xúc trong vùng. Tăng cường thu hút vốn đầu tư vào nông nghiệp theo 3 hướng: công nghệ sinh học tạo giống, chế biến thực phẩm vào bảo quản sau thu hoạch. Lựa chọn một số vùng nông sản có sản lượng lớn, chất lượng tốt xây dựng thương hiệu gắn với chỉ dẫn địa lý.  

C.PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những khuyến nghị thẳng thắn dành cho Việt Nam

Những khuyến nghị thẳng thắn dành cho Việt Nam

Điểm đặc biệt của Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 ngày 5-12 là có sự kết nối các điểm cầu trong nước và quốc tế. Trong khuôn khổ phiên tọa đàm cấp cao, nhiều ý kiến tâm huyết, thẳng thắn đã được các chuyên gia kinh tế hàng đầu khu vực và thế giới gửi đến diễn đàn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thẻ từ ATM vẫn giao dịch bình thường sau 31-12-2021

Ngân hàng Nhà nước cho biết, do không có quy định về việc dừng hoặc từ chối giao dịch thẻ đối với thẻ từ đang còn thời hạn sử dụng, nên thẻ từ vẫn được giao dịch bình thường sau ngày 31-12-2021.

Thị trường

Địa ốc

Bình Phước: Tiếp tục rà soát hồ sơ vụ chậm cấp sổ đỏ cho người dân

Ngày 16-10, trên trang Bạn đọc, báo SGGP có đăng bài: “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho người dân”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tọa lạc tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) để trồng điều, đất không tranh chấp, sử dụng ổn định, phù hợp quy hoạch. 

Nông nghiệp

Đầu tư

TP Cần Thơ thu hút hơn 1,31 tỷ USD vốn FDI

Dù còn khó khăn nhưng đối với việc thu hút đầu tư TP Cần Thơ đã đạt được kết quả tích cực. Trong năm 2021, TP Cần Thơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 1,31 tỷ USD. Tính đến nay có 86 dự án FDI, với tổng vốn hơn 2 tỷ USD...

Du lịch

Vinpearl hợp tác Vietjet mở ưu đãi khủng “Festive Sale 12.12”

Trọn gói vé máy bay khứ hồi - kỳ nghỉ 5 sao Vinpearl - Vietjet với giá từ 2.960.000 đồng/ người, ưu đãi giờ vàng siêu khủng chỉ từ 2.000.000 đồng/người... được chính thức mở bán trong chương trình khuyến mãi mùa lễ hội “Festive Sale 12.12” từ nay đến hết ngày 12-12.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế