Khai mạc Hội nghị nhóm công tác quan chức Quốc phòng cao cấp ASEAN mở rộng

(SGGPO).- Sáng nay, 7-12, Hội nghị nhóm công tác quan chức Quốc phòng cao cấp các nước ASEAN mở rộng (ADSOM+WG) đã khai mạc tại Đà Lạt.

Tham dự hội nghị có đoàn đại biểu của 10 nước ASEAN, 8 nước đối tác, đối thoại (Nga, Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Úc và New Zealand) và Ban Thư ký ASEAN. Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đến dự và phát biểu chào mừng.

Các trưởng đoàn dự Hội nghị chụp hình lưu niệm

Đây là hội nghị nhằm triển khai những bước đi cụ thể đầu tiên trong tiến trình ADMM+ (Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng) mà cụ thể là hiện thực hoá các kết quả đạt được tại ADMM+ lần thứ nhất vừa qua tại Hà Nội.

Tại hội nghị ADMM+ lần thứ nhất, các Bộ trưởng Quốc phòng đã thống nhất xác định 5 lĩnh vực ưu tiên hợp tác quốc phòng trong khuôn khổ ADMM+ gồm: hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa, an ninh biển, chống khủng bố, quân y và hoạt động giữ gìn hoà bình; trong đó hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa, an ninh biển và chống khủng bố là ba lĩnh vực đã có các nước đăng cai bảo trợ. Hội nghị lần này là nơi để các quốc gia đã đăng cai bảo trợ sáng kiến trên các lĩnh vực hợp tác ưu tiên chia sẻ những ý tưởng ban đầu của mình về hoạt động hợp tác dự kiến trên những lĩnh vực này. Quan trọng hơn, hội nghị ADSOM+WG sẽ tập trung làm rõ lộ trình triển khai và quy trình thiết lập các Nhóm chuyên gia (EWGs), đồng thời thống nhất nội dung cơ bản của Tài liệu thiết lập các Nhóm chuyên gia.

Hội nghị cũng sẽ được nghe Indonesia, nước chủ tịch tiếp theo của ADMM+ thông báo kế hoạch tổ chức các hội nghị quốc phòng trong khuôn khổ ADMM+. Bên lề hội nghị sẽ diễn ra các cuộc tiếp xúc song phương giữa các đoàn nhằm chia sẻ ý kiến về các vấn đề hợp tác cũng như tăng cường quan hệ song phương.

Hội nghị ADSOM+WG tiếp tục cho thấy vai trò và sự đóng góp tích cực, đầy trách nhiệm của Việt Nam trong việc duy trì động lực của tiến trình ADMM+, đóng góp cho hoà bình, ổn định và an ninh khu vực. Đây là hội nghị cuối cùng trong các hội nghị quốc phòng - quân sự do Bộ Quốc phòng Việt Nam chủ trì trong năm chủ tịch ASEAN.

 Tin, ảnh: Nam Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP