Khai mạc lễ hội “Xin chào Việt Nam 2022”

SGGPO
Tối 13-8, lễ hội “Xin chào Việt Nam 2022” đã được khai mạc tại Hội trường Thống Nhất. Đây là lần đầu tiên lễ hội được tổ chức tại TPHCM. 

Tin liên quan

Lễ hội “Xin chào Việt Nam 2022” đã được khai mạc tại Hội trường Thống Nhất

Lễ hội “Xin chào Việt Nam 2022” đã được khai mạc tại Hội trường Thống Nhất

Lễ hội diễn ra từ ngày 12 đến 21-8, là một phần của chuỗi hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Độc lập của Ấn Độ (15-8-1947 - 15-8-2022) cũng như kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Việt Nam. Lễ hội được tổ chức bởi Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM và Công ty Innovations India.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam- ông Pranay Verma, cho biết, lễ hội không những là nơi giao thoa của văn hóa, thương mại đang được kỳ vọng, mà còn trở thành nền tảng kết nối tuyệt vời để thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa hai nước Ấn Độ - Việt Nam nhằm thúc đẩy du lịch, thương mại, nghệ thuật, văn hóa, âm nhạc và phim ảnh.

Đặc biệt, lễ hội còn là sự kết nối và hợp tác giữa doanh nhân của hai nước sau đại dịch Covid-19, để khám phá thêm các cơ hội kinh doanh trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, giáo dục, y tế, đầu tư…

Đại diện chính quyền TPHCM, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Trần Phước Anh chúc lễ hội tạo được sự gắn kết giữa hai nền văn hóa và kinh tế, giúp sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước ngày càng bền chặt cũng như đưa quan hệ Việt Nam - Ấn Độ lên tầm cao mới. 

Buổi lễ khai mạc còn có chương trình giao lưu văn nghệ trình diễn các tiết mục múa, hát truyền thống của hai nước, đồng thời có sự tham dự của các nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam và Ấn Độ. 

Trong thời gian diễn ra lễ hội, sẽ có nhiều nhà làm phim, đạo diễn, diễn viên điện ảnh nổi tiếng của Ấn Độ từng đoạt nhiều giải thưởng sang thăm TPHCM. Ngoài chương trình ở TPHCM, lễ hội tương tự cũng diễn ra tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, với nhiều hoạt động liên quan đến văn hóa và hội nghị xúc tiến du lịch giữa Ấn Độ - Việt Nam. 

XUÂN HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lắng nghe để thay đổi

Lắng nghe để thay đổi

Ngày 13-12, tại Nhà hát lớn Hà Nội sẽ diễn ra lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước năm 2022 trong lĩnh vực văn học nghệ thuật (VHNT) cho 128 tác giả, đồng tác giả; trong đó có 16 tác giả, đồng tác giả được tặng, truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh. 

Phim

Ngừng đổ thừa khi phim thất bại

Nhiều phim Việt thất bát ở doanh thu phòng vé đã cho thấy sự bất ổn trong khâu làm phim hiện nay. Thay đổi là điều tất yếu, nhưng thay đổi như thế nào để nâng chất, lấy lại niềm tin khán giả lại không phải là việc đơn giản. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey ra mắt sách “Chữa lành những sang chấn tuổi thơ”

Với cuốn sách Chữa lành những sang chấn tuổi thơ (Saigon Books và NXB Thế giới), nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey cùng Tiến sĩ, bác sĩ Bruce D. Perry đã giúp bạn đọc khám phá những tác động của mất mát đau thương, ngược đãi, lạm dụng tình dục, phân biệt chủng tộc, kỳ thị nữ giới, bạo lực gia đình... để từ đó hiểu thêm về sức khỏe, quá trình chữa lành cũng như khả năng phục hồi và trưởng thành sau sang chấn.

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.

Mỹ thuật

Bước mở đầu cho thị trường mỹ thuật chuyên nghiệp

Cuối tháng 11 vừa qua, giới nghệ thuật lẫn các nhà sưu tập được mùa triển lãm. Chỉ tính riêng tại Hà Nội và TPHCM có đến 14 triển lãm diễn ra cùng lúc, đây có thể nói là số triển lãm cùng lúc nhiều nhất từ sau ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến nay.