Khai mạc triển lãm ảnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Sáng 7-12, Hội Nhiếp ảnh TPHCM khai mạc triển lãm ảnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Triển lãm trưng bày 108 bức ảnh tiêu biểu, phản ánh những thành tựu trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, những nét đẹp văn hóa trong đời sống hàng ngày.  

M.AN 

* Trung tâm Văn hóa quận 5 vừa phối hợp cùng Phòng VHTT, Phòng GD-ĐT quận 5 tổ chức thi thuyết minh viên cho học sinh, thanh thiếu niên. Thí sinh tham gia thuyết trình, giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành và việc phát huy giá trị di tích, đặc biệt là nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (số 5 Châu Văn Liêm, nơi đồng chí Nguyễn Tất Thành ở trước khi ra đi tìm đường cứu nước).

Ngoài ra tại quận 5 còn có các di tích: trại giam Bệnh viện Chợ Quán; miếu Thiên Hậu- Chùa Bà (hội quán Tuệ Thành), miếu Nhị Phủ - Chùa Ông Bổn (hội quán Nhị Phủ), miếu Quan Đế - Chùa Ông (hội quán Nghĩa An), Quỳnh Phủ hội quán - chùa bà Hải Nam (hội quán Hải Nam), Ôn Lăng hội quán - chùa Quan Âm… cũng thường xuyên có khách viếng thăm.  

T.M.AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

“Lật mặt: 48H” công chiếu tại Mỹ

Sau khi gây ấn tượng với doanh thu thị trường trong nước, bộ phim Lật mặt: 48H của đạo diễn Lý Hải sẽ chính thức đến với các rạp chiếu tại Mỹ từ ngày 18-6.


Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lập tủ sách hè cho con

Chung tay cùng xã hội, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về một mùa hè an toàn và ý nghĩa cho trẻ em, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Đọc xuyên mùa hè 2021” với thông điệp “Mỗi gia đình một tủ sách cho con”, khơi nguồn tri thức từ việc tích lũy sách hay cho con đọc mỗi ngày.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.