Khai mạc trưng bày các tác phẩm đoạt giải cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam

Sáng 5-11, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm - Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc, trưng bày các tác phẩm đoạt giải cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020.
Khai mạc trưng bày các tác phẩm đoạt giải cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam

Triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 11-11, với 41 tác phẩm được trưng bày, gồm hai thể loại: ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng. Đây là sự kiện quan trọng của giới nhiếp ảnh Việt Nam, được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, và cũng là lần đầu tiên Bộ VH-TT-DL đưa thể loại ảnh ý tưởng vào cuộc thi và triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam.

Trong lễ khai mạc, ban tổ chức cuộc thi trao giải thưởng bổ sung cho hai tác giả Đinh Nguyên Đa Thiện (TPHCM) và Phan Thanh Cường (Bạc Liêu) vì lý do cá nhân không thể có mặt tại buổi trao giải ở Hà Nội vào tháng 10 vừa qua.

Đọc nhiều nhất

Một cuộc triển lãm tranh lụa. Ảnh: TTTĐ

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Âm nhạc

Đừng chỉ “nổi” nhờ cover

Hậu nổi tiếng sau 1 đêm, không ít người nỗ lực thoát mác “ca sĩ cover”, chứng tỏ tài năng khi cho ra những sản phẩm âm nhạc của riêng mình. Tuy nhiên, rất nhiều ca sĩ cover khác lại thất bại. Thậm chí tranh cãi nổ ra khi một số hiện tượng bị cho rằng đang “kiếm tiền” trên chất xám ca sĩ khác với tần suất cover dày đặc.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.