Khám mắt, tặng mắt kính cho người già và học sinh

SGGPO
Sáng 22-4, Đoàn công tác từ thiện, Hội Mắt kính TPHCM phối hợp Bệnh viện Mắt đã đến Trường PTTH Đông Thạnh (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) tổ chức khám, tặng mắt kính cho người già và học sinh. 

Khám mắt cho học sinh Trường Phổ thông Trung học Đông Thạnh

Khám mắt cho học sinh Trường Phổ thông Trung học Đông Thạnh

Tại đây, đoàn công tác đã tặng 300 mắt kính cho người cao tuổi và 500 mắt kính cho học sinh cấp 2, cấp 3. ThS-BS Nguyễn Phú Thiện, Giảng viên Đại học Y dược, chuyên Khoa mắt, Chủ tịch Hội Mắt kính TPHCM, cho biết: "Đối với các trường hợp mắt bị cườm, đục thủy tinh thể... chúng tôi sẽ tư vấn, cấp toa thuốc đến Bệnh viện huyện Cần Giuộc và Bệnh viện tỉnh Long An để được phẫu thuật. Riêng với các em học sinh, chúng tôi sẽ ghi nhận độ viễn, cận, loạn... Việc ráp tròng sẽ tiến hành tại TPHCM và các em sẽ nhận trong thời gian sớm nhất".

Tính đến 10 giờ ngày 22-4, đoàn bác sĩ đã phát hiện hơn 20 trường hợp cần phẫu thuât mắt.


ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã tạo điều kiện để đại diện Báo SGGP đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay những phần quà bằng tiền mặt mà Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ thân nhân 16 nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, cùng 100 bệnh nhân nghèo ở vùng bão lũ đang từng giờ chiến đấu với thiên tai và bệnh tật.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Kiệt quệ vì con bệnh ung thư máu

Mới vừa học xong lớp 2, bé Nguyễn Thanh Khang, 9 tuổi (ảnh), con anh Nguyễn Thanh Lâm và chị Nguyễn Ngọc Diệu (ở xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) phát hiện mắc bệnh ung thư máu.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện