Khánh thành phim trường hiện đại nhất Việt Nam

Công ty Gia đình Việt (Vifa), Công ty CJ Media Hàn Quốc, Trung tâm Truyền hình cáp HTVC và Trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh TPHCM vừa tổ chức khánh thành cụm phim trường nội (số 95 Nguyễn Tư Nghiêm, phường Bình Trưng Tây, quận 2, TPHCM) và phim trường ngoại (tại số 22 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TPHCM).

Trong đó, phim trường nội rộng 4.000m2 gồm hai studio lớn có thể bố trí cùng lúc 15 bối cảnh và được trang bị hệ thống ánh sáng hiện đại.

Phim trường ngoại rộng 15.000m2, trong đó 7.000m2 được xây dựng hoàn thiện với các cảnh: nhà may, quán phở, quán cà phê, rạp xem phim… và cả ngõ hẻm, đường phố y như thật.

Tổng kinh phí đầu tư cho việc thiết kế, xây dựng cảnh trí của phim trường lớn nhất Việt Nam này ước tính khoảng 10 tỷ đồng. Phim trường này là nơi thực hiện những cảnh quay của bộ phim 100 tập “Mùi ngò gai” (ảnh).

V.An
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020

Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020

Trong đêm chung kết chủ đề Thập kỷ hương sắc diễn ra tối 20-11 tại Nhà Thi đấu Phú Thọ (TPHCM), vượt qua 34 thí sinh, Đỗ Thị Hà (SBD 245, sinh năm 2001, quê Thanh Hoá) đã đăng quang danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2020. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ngày 22-11, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu tác phẩm Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.