Khánh thành Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật cơ sở 2

SGGPO
Sáng 26-4, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TPHCM tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cơ sở 2 (giai đoạn 1) Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TPHCM (huyện Nhà Bè).

Đây là 1 trong 3 công trình trường học trọng điểm của ban hướng tới kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4; Ngày Quốc tế Lao động 1-5 và hướng đến kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2022).

Tới dự và chung vui với thầy và trò Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TPHCM có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức; đại diện các sở, ban, ngành, huyện Nhà Bè.

Khánh thành Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật cơ sở 2 ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức phát biểu tại buổi lể
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho rằng, trong dịp TPHCM phát động các hoạt động thi đua thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn 30-4, 1-5 và hướng đến kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TPHCM đã đăng ký khánh thành liên tiếp 3 công trình trường học gồm: Dự án xây dựng mới khu học tập, nhà thi đấu, trung tâm thư viện Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM; dự án xây dựng mới Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TPHCM và dự án xây dựng mới phòng học lý thuyết, thực hành của Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TPHCM).
“Đó là sự nỗ lực rất lớn của chủ đầu tư, Sở GD-ĐT TPHCM với sự hỗ trợ tích cực của Sở Xây dựng, Sở KH-ĐT TPHCM và các cơ quan, đơn vị đã vượt qua mọi khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Lãnh đạo TPHCM ghi nhận và đánh giá cao sự quyết tâm vượt khó của các cơ quan, đơn vị thời gian qua”.
Khánh thành Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật cơ sở 2 ảnh 2 Các đại biểu cắt băng khánh thành giai đoạn 1, cơ sở 2 Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TPHCM
Để phát huy hiệu quả sử dụng công trình và triển khai các hạng mục còn lại của cơ sở 2 Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TPHCM, đồng chí Dương Anh Đức đề nghị, Sở GD-ĐT, Sở KH-ĐT, Sở Xây dựng TPHCM và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TPHCM, khẩn trương hoàn chỉnh chủ trương và xúc tiến đầu tư ngay giai đoạn 2 của dự án đối với 2 khu thực hành, khu ký túc xá và nhà thi đấu đa năng; Sở GD-ĐT và Sở LĐTB-XH TPHCM tiếp tục đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên. Đầu tư các phòng học đa phương tiện, có tính mô phỏng, ứng dụng cao để phù hợp với yêu cầu của thị trường và xã hội; UBND huyện Nhà Bè thực hiện hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng để kết nối tuyến đường chính đi vào khuôn viên của nhà trường.
Khánh thành Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật cơ sở 2 ảnh 3 Trồng cây lưu niệm trong khuôn viên trường
Trước đó, báo cáo tại buổi lễ, đại diện chủ đầu tư, ông Võ Đức Thanh, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TPHCM cho biết, để có thể đưa dự án xây dựng cơ sở 2 (giai đoạn 1) Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TPHCM vào sử dụng mà trước đó là một khu đất sình lầy thấp trũng, um tùm lau sậy… các đơn vị thi công mất gần 15 tháng thực hiện với đầy khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh; có những giai đoạn căng thẳng do thực hiện giãn cách xã hội, tưởng chừng như tê liệt và đóng cửa công trình. Bên cạnh những cố gắng, tập thể ban, cùng các đơn vị tư vấn, nhà thầu thi công đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, hỗ trợ từ các cấp lãnh đạo, các sở, ngành và địa phương.
 Ông Võ Đức Thanh thay mặt chủ đầu tư cùng tập thể các đơn vị liên quan, gửi lời cám ơn đến các cấp lãnh đạo HĐND, UBND TPHCM, UBND huyện Nhà Bè đã hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư trong thời gian thực hiện dự án.

Công trình xây dựng cơ sở 2 (giai đoạn 1) Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TPHCM là công trình dân dụng cấp II, nhóm B; được xây dựng trên khu đất có diện tích 46.600 m2. Gồm Khối hiệu bộ - thư viện, Văn phòng khoa và Khối học lý thuyết, hội trường, giảng đường, hội thảo. Có kết cấu 3 tầng, đầy đủ các phòng chức năng như phòng lý thuyết, thực hành thí nghiệm, bộ môn, giảng đường, hội trường... Đi kèm theo các khối công trình chính là sự đầu tư hoàn chỉnh các hạng mục phụ trợ và hệ thống hạ tầng kỹ thuật như sân đường nội bộ, cây xanh sân bãi, hệ thống điện, cấp nước, thoát nước, phòng cháy - chữa cháy và hệ thống thông tin liên lạc theo tiêu chuẩn hiện đại với tổng vốn đầu tư gần 195 tỷ đồng.

 

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục