Khen thưởng các cá nhân, tập thể

Vụ bắt giữ 91 bánh heroin và 35.800 viên ma túy

(SGGP).- Ngày 10-1, tại TP Hà Tĩnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Hà Tĩnh và Công an tỉnh Bô Ly Khăm Xay (Lào) đã tổ chức lễ tổng kết chuyên án 469LV và đón nhận thư khen ngợi của Bộ Quốc phòng. Thiếu tướng Nguyễn Cảnh Hiền - Phó Tư lệnh BĐBP Việt Nam và Thiếu tướng Nguyễn Đức Tới - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 đã đến dự.

Như Báo SGGP đã đưa tin, lúc 6 giờ 45 ngày 3-1 tại địa bàn bản Phôn Xa Vẳn, huyện Thà Phà Bạt, tỉnh Bô Ly Khăm Xay (Lào), lực lượng BĐBP tỉnh Hà Tĩnh chủ trì đã phối hợp với Cục Phòng chống tội phạm ma túy - Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam và Công an tỉnh Bô Ly Khăm Xay bắt giữ quả tang 5 đối tượng, thu giữ 91 bánh heroin, 35.800 viên ma túy tổng hợp, 4 ô tô và nhiều tang vật liên quan.

Đây là đường dây chuyên buôn bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia (do đối tượng Và Xềnh Vừ cầm đầu đã có tiền án về buôn bán ma túy) được tổ chức bài bản, các đối tượng mang nhiều quốc tịch khác nhau, có trang bị vũ khí nóng, sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện.

Ngay sau khi chuyên án 469LV triệt phá thành công, Bộ Quốc phòng Việt Nam; Tỉnh ủy tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định tặng bằng khen và trao thưởng nóng số tiền 100 triệu đồng cho lực lượng phá án thuộc BĐBP tỉnh Hà Tĩnh và Công an tỉnh Bô Ly Khăm Xay. Ủy ban chính quyền tỉnh Bô Ly Khăm Xay, Công an tỉnh Bô Ly Khăm Xay, UBND tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh cũng đã quyết định trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho các cá nhân, tập thể tham gia ban chuyên án.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canelo sẽ đấu Saunders vào tháng 5

Joyce sẽ thắng Usyk thật phong cách, Saunders sẽ dạy Canelo một bài học

Tyson Fury “giận dữ”, ở trong một “thực tại quá đỗi rảnh rang”, vì vẫn chưa thể xác định lịch thượng đài “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” với Anthony Joshua “cơ bắp”, đã đưa ra những quan điểm của bản thân về những cặp đấu được dự báo sẽ là rất hấp dẫn trong làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới sắp tới…