Khởi công hạng mục đầu tiên của sân bay Long Thành trong tháng 12

SGGP
Ngày 8-12, theo  UBND tỉnh Đồng Nai, trong tháng 12, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) sẽ khởi công hạng mục đầu tiên của dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) giai đoạn 1 là rà phá bom mìn. 

Dự kiến, sang tháng 1-2021, ACV sẽ khởi công hạng mục tiếp theo là xây dựng hàng rào sân bay. Trước đó, 94 hộ dân có đất bị thu hồi thuộc khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng (khu vực 1.800ha) để xây dựng sân bay, đủ điều kiện cấp đất tái định cư đã được bốc thăm chọn vị trí đất tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Các hộ dân được chia thành 4 nhóm để thực hiện bốc thăm, chọn vị trí đối với các loại đất tái định cư gồm: đất nhà vườn, đất nhà ở liên kế, đất thông thường và các lô đất trục đường (gồm 3 tuyến đường D18, N23 và N39). 

Được biết, đến nay tỉnh Đồng Nai đã bàn giao 2.600ha đất khu vực ưu tiên cho Bộ GTVT để phối hợp quản lý. Dự án có nhu cầu sử dụng đất giai đoạn 1 gồm 2.668ha (trong đó, 1.800ha đất để xây dựng sân bay và 136ha cho hệ  thống giao thông kết nối).

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống giao thông trên địa bàn thị xã Bến Cát khá đồng bộ

Bến Cát hướng đến đô thị loại 2 vào năm 2025

Là địa bàn đầu tiên của tỉnh Bình Dương được phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040 với định hướng đến năm 2030 là đô thị công nghiệp - dịch vụ, đến năm 2040 là trung tâm đô thị có chức năng công nghiệp - dịch vụ - đầu mối giao thông quan trọng. Hiện thị xã đang triển khai giải pháp khai thác tốt các lợi thế nổi bật, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

TPHCM và những trọng tâm công nghiệp hóa

Quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa xuất phát và vận hành trên chính nền tảng nội lực và ưu thế của thành phố, của giá trị “đất và người” vốn có khả năng sáng tạo, thích nghi, hội nhập sâu rộng, bền vững.