Khởi công xây dựng khu bồn chứa và trạm xuất xăng dầu quy mô 15.200 m³ tại Quảng Ngãi

(SGGPO).- Ngày 27-6-2011, tại TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - PVN và Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV OIL) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình Khu bồn chứa và trạm xuất xăng dầu Quảng Ngãi, đồng thời tổ chức lễ ra mắt Công ty Cổ phần xăng dầu Dầu khí miền Trung (PV OIL Miền Trung).

Việc đầu tư xây dựng công trình Khu bồn chứa và trạm xuất xăng dầu Quảng Ngãi theo quy hoạch của chính phủ và chủ trương, định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Ngãi.

Khu bồn chứa và trạm xuất xăng dầu Quảng Ngãi được xây dựng trong Khu kinh tế Dung Quất với quy mô 15.200 m³ bồn bể, với tổng mức đầu tư 155 tỷ đồng; sức chứa giai đoạn 1 là 7.200 m³, giai đoạn 2 PV OIL sẽ đầu tư mở rộng sức chứa vào thời điểm thích hợp theo nhu cầu thị trường.

Dự kiến, công trình Khu bồn chứa và trạm xuất xăng dầu Quảng Ngãi giai đoạn 1 sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong đầu quý 1-2012. 

* Cũng trong ngày, PV OIL cũng đã tổ chức lễ ra mắt PV OIL miền Trung. PV OIL miền Trung được thành lập nhằm thực hiện chủ trương của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam về đổi mới và phát triển doanh nghiệp, thay đổi phương thức quản trị doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh cho doanh nghiệp. Trên cơ sở tiếp nhận các cơ sở vật chất của Công ty TNHH MTV Xăng dầu Dầu khí Miền Trung, PV OIL miền Trung sẽ đảm bảo duy trì mạng lưới của PV OIL tại địa bàn các tỉnh miền Trung (Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum, Gia Lai), đồng thời phát huy hiệu quả kinh doanh dựa trên những ưu điểm của mô hình công ty cổ phần. PV OIL miền Trung được thành lập với vốn điều lệ ban đầu một trăm bốn mươi tỷ đồng, trong đó PV OIL là cổ đông sáng lập góp 71,4% tổng số vốn. 

Với thuận lợi là đơn vị trực tiếp trung chuyển xăng dầu của Nhà máy lọc dầu Dung Quất cho khu vực Bắc Tây Nguyên, tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và các tỉnh lân cận nên PV OIL miền Trung đặt mục tiêu sẽ sớm trở thành một trong những đơn vị hàng đầu về lĩnh vực kinh doanh nhiên liệu tại khu vực miền Trung.

Thu Tuyết

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Đổ 10.000 mét khối bê tông cho dự án The Sun Tower

Ngày 23-1, Công ty An Phong, tổng thầu xây dựng dự án The Sun Tower (khu đô thị Ba Son, TPHCM) do Công ty Masterise Homes làm chủ đầu tư đã đổ xong mẻ bê tông 10.000m3 cho khối móng bè của dự án. 

Nông nghiệp

Mở đường để trái thanh long vào thị trường Ấn Độ

Tại cuộc họp bàn giải pháp đưa trái thanh long vào thị trường Ấn Độ, ông Bùi Trung Thướng, Tham tán thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, cho biết, Ấn Độ là thị trường tiềm năng với quy mô 1,3 tỷ dân và trái thanh long cũng là một trong nhiều sản phẩm nông sản Việt được ưa chuộng sử dụng tại đây. 

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Du lịch

90% du khách Singapore sẵn sàng đi du lịch đến Việt Nam

Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) cho biết, theo kết quả khảo sát khách du lịch quốc tế qua sân bay Changi của Singapore cho thấy, 90% du khách Singapore được hỏi sẵn sàng đi du lịch đến Việt Nam ngay khi các hạn chế đi lại quốc tế được dỡ bỏ.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế