Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM: Công tác Đoàn và phong trào thanh niên đạt được nhiều kết quả chuyển biến tích cực

SGGPO
Ban Chấp hành Đoàn Khối Dân – Chính - Đảng TPHCM vừa tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đại biểu Đoàn Khối lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022; sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Vũ Hữu Minh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối, tham dự hội nghị.

Theo báo cáo, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối trong nửa nhiệm kỳ qua đã đạt được nhiều kết quả chuyển biến tích cực. Trong đó, công tác giáo dục tiếp tục được chú trọng với nhiều hình thức, hoạt động sôi nổi, thường xuyên, với trọng tâm là nâng chất các nội dung, giải pháp sáng tạo, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện hiệu quả Chỉ thị 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng để nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên.

Đặc biệt, giai đoạn 2017-2020 diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm quan trọng của đất nước. Đoàn Khối cùng các cơ sở Đoàn đã thực hiện nhiều mô hình, phần việc ý nghĩa. Qua đó góp phần bồi đắp thêm lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho tuổi trẻ Khối.

Cùng đó, đổi mới phương thức tuyên truyền, giáo dục được Đoàn Khối xác định là hoạt động thường xuyên, liên tục để tổ chức Đoàn tự đổi mới mình, bắt kịp với những hơi thở và nhịp sống của xã hội. Trên cơ sở đó, Đoàn Khối và các cơ sở Đoàn đã có nhiều đổi mới, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin và các thành quả của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào tổ chức và hoạt động nói chung cũng như công tác tuyên truyền, giáo dục nói riêng để thu hút ngày càng nhiều đoàn viên, thanh niên. 

Đoàn viên, thanh niên Khối luôn xung kích, đi đầu trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn tại đơn vị, góp phần hiệu quả vào cải cách hành chính, nâng cao sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố... Qua quá trình học tập, lao động, sản xuất, nhiều đoàn viên đã có những đóng góp thiết thực cho cơ quan, đơn vị, được tuyên dương “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ, giỏi, thân thiện” các cấp, “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”, Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi...

Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM: Công tác Đoàn và phong trào thanh niên đạt được nhiều kết quả chuyển biến tích cực ảnh 1 Bí thư Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM Phạm Văn Linh phát biểu tại hội nghị

Các hoạt động tình nguyện, vì an sinh xã hội là thế mạnh trong nhiều năm qua của Khối. Trong nửa đầu nhiệm kỳ III, các hoạt động này tiếp tục được đẩy mạnh về số lượng và chất lượng, mở rộng về đối tượng và địa bàn, đặc biệt là các đối tượng yếu thế ở vùng sâu, vùng xa.

Bên cạnh đó, phương châm “lấy chuyên môn làm tình nguyện” được phát huy tối đa trong các hoạt động tình nguyện tại chỗ, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Phong trào tuổi trẻ sáng tạo nhận được sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên, thanh niên Khối. Nhiều ý tưởng, sáng kiến, giải pháp đã được áp dụng vào thực tiễn, mang lại hiệu quả thiết thực.

Phát biểu đánh giá cao những kết quả mà đoàn viên, thanh niên Khối đã đạt được trong giai đoạn 2017-2020, đồng chí Vũ Hữu Minh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối, đề nghị 4 nội dung mà Đoàn Khối cần đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả trong nhiệm kỳ. Đó là: nâng cao vị thế tổ chức Đoàn, đề xuất giải pháp thực hiện thành công hệ thống chỉ tiêu nhiệm kỳ; phát huy đoàn viên, thanh niên xung kích tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn cơ quan, đơn vị; thực hiện tốt các phong trào tình nguyện vì cộng đồng, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; đổi mới phương thức tập hợp thanh niên, nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp.

Tại hội nghị, Đoàn Khối tặng giấy khen cho 24 tập thể, 14 cá nhân có nhiều nỗ lực trong hoạt động Đoàn trong nửa nhiệm kỳ qua. Đảng ủy Khối tặng giấy khen 5 tập thể và và 5 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2017 – 2020 và tặng giấy khen cho 12 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình nâng cao nâng cao hiệu quả công tác dân vận của các cơ quan nhà nước của Đảng bộ Khối giai đoạn 2017 – 2020.

Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM: Công tác Đoàn và phong trào thanh niên đạt được nhiều kết quả chuyển biến tích cực ảnh 2 Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên TPHCM Ngô Minh Hải và Phó Bí thư Đảng ủy Khối Vũ Hữu Minh khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình

Ngoài ra, Thành Đoàn tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân tham gia và thực hiện tốt các nội dung phong trào gắn với tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tổ chức các hoạt động an sinh xã hội. 

GIA QUẢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Giữ lửa hạnh phúc bằng tình yêu thương

Khách đến nhà bà Nguyễn Thị Bích Hường (65 tuổi, ngụ phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM) vào buổi tối thường bắt gặp hình ảnh bà Hường cùng cô con gái vừa nấu ăn trong bếp, vừa trò chuyện vui vẻ. 

Xây dựng Đảng

Quận 7 - điểm sáng chăm lo đời sống người dân

Với định hướng phát triển thương mại - dịch vụ, trong 23 năm qua kể từ khi thành lập, đặc biệt trong nhiệm kỳ 2015-2020, quận 7 đã đạt được những bước phát triển nhanh chóng về kinh tế - xã hội. Một điểm sáng dễ nhận thấy là đời sống người dân đã được chăm lo tốt hơn bằng nhiều chủ trương thiết thực. 

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Hoa Kỳ trao đổi thư, điện mừng

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm bình thường hóa và thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Hợp chúng quốc Hoa Kỳ (12-7-1995 – 12-7-2020), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trao đổi thư chúc mừng với Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump.

Vững lòng biển đảo

Góp sức xây bệnh xá đảo Nam Yết

Tháng 4-2019, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân đề nghị TPHCM hỗ trợ xây dựng bệnh xá trên đảo Nam Yết (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Đáp lời đề nghị trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã phát động trong các tầng lớp nhân dân và hệ thống chính trị, trong đó có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế, tham gia đóng góp xây dựng công trình.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Phường 10 quận 5 hỗ trợ người dân làm thủ tục hành chính tại nhà

Sáng 8-7, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 10, quận 5 tổ chức buổi ra mắt công trình phục vụ nhân dân, gồm tổ hỗ trợ tiếp nhận và trả hồ sơ tại nhà; tờ gấp chung tay cải cách hành chính. Buổi ra mắt có sự tham gia của nhiều người dân trên địa bàn phường.


ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP