Khởi tố vụ án cướp nghêu ở Cà Mau

Chiều 6-9, Công an huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau cho biết cơ quan này đã khởi tố vụ án “Chống người thi hành công vụ” liên quan đến vụ việc hàng ngàn người đổ xô về khai thác nghêu trái phép ở vùng nuôi nghêu giống và nghêu thương phẩm của 16 HTX ở bãi biển Khai Long, xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, Cà Mau). Tuy diễn biến của vụ việc có liên quan đến hàng chục ngàn người nhưng phía cơ quan chức năng xác định vụ án này chỉ liên quan đến một cá nhân nhưng chưa thể cung cấp thông tin về đối tượng này.

Ngoài ra, lực lượng chức năng đã thu giữ 47 phương tiện (xuồng máy, máy hút… của người khai thác). Trong số này, 20 trường hợp đã được xử lý, còn lại 27 trường hợp chờ điều tra. Ngành chức năng địa phương đang vận động người dân ký cam kết không khai thác nghêu trái phép.

NHẤT THIÊN
 

Thông tin liên quan

Cà Mau: “Nghêu tặc” lộng hành 

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê phản bác cáo trạng, đề nghị tòa trả tự do

Chiều 12-8, tiếp tục diễn biến phiên xét xử cựu Đại tá Phùng Anh Lê, cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ, cựu Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an TP Hà Nội) cùng các đồng phạm trong vụ án “Nhận hối lộ” và “Tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù”, tòa tiến hành phần thẩm vấn để làm rõ hành vi của từng bị cáo.
" />