Khởi tố vụ án cướp nghêu ở Cà Mau

Chiều 6-9, Công an huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau cho biết cơ quan này đã khởi tố vụ án “Chống người thi hành công vụ” liên quan đến vụ việc hàng ngàn người đổ xô về khai thác nghêu trái phép ở vùng nuôi nghêu giống và nghêu thương phẩm của 16 HTX ở bãi biển Khai Long, xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, Cà Mau). Tuy diễn biến của vụ việc có liên quan đến hàng chục ngàn người nhưng phía cơ quan chức năng xác định vụ án này chỉ liên quan đến một cá nhân nhưng chưa thể cung cấp thông tin về đối tượng này.

Ngoài ra, lực lượng chức năng đã thu giữ 47 phương tiện (xuồng máy, máy hút… của người khai thác). Trong số này, 20 trường hợp đã được xử lý, còn lại 27 trường hợp chờ điều tra. Ngành chức năng địa phương đang vận động người dân ký cam kết không khai thác nghêu trái phép.

NHẤT THIÊN
 

Thông tin liên quan

Cà Mau: “Nghêu tặc” lộng hành 

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Xử lý nghiêm các vi phạm của DICCorp tại TP Vũng Tàu

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ vừa ký văn bản giao Sở Xây dựng phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự xây dựng của Tổng Công ty CP Đầu tư phát triển xây dựng (DICCorp) trên địa bàn TP Vũng Tàu.

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.