Khởi tố vụ án cướp nghêu ở Cà Mau

Chiều 6-9, Công an huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau cho biết cơ quan này đã khởi tố vụ án “Chống người thi hành công vụ” liên quan đến vụ việc hàng ngàn người đổ xô về khai thác nghêu trái phép ở vùng nuôi nghêu giống và nghêu thương phẩm của 16 HTX ở bãi biển Khai Long, xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, Cà Mau). Tuy diễn biến của vụ việc có liên quan đến hàng chục ngàn người nhưng phía cơ quan chức năng xác định vụ án này chỉ liên quan đến một cá nhân nhưng chưa thể cung cấp thông tin về đối tượng này.

Ngoài ra, lực lượng chức năng đã thu giữ 47 phương tiện (xuồng máy, máy hút… của người khai thác). Trong số này, 20 trường hợp đã được xử lý, còn lại 27 trường hợp chờ điều tra. Ngành chức năng địa phương đang vận động người dân ký cam kết không khai thác nghêu trái phép.

NHẤT THIÊN
 

Thông tin liên quan

Cà Mau: “Nghêu tặc” lộng hành 

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triệt phá đường dây khai thác than trái phép quy mô lớn

Triệt phá đường dây khai thác than trái phép quy mô lớn

Ngày 24-2, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã triệt phá thành công đường dây khai thác than trái phép quy mô lớn tại khu vực Vỉa Dày, Tây Khe Sim (thuộc khai trường quản lý của Công ty Than Hạ Long - TKV). Đồng thời, công an tỉnh tạm giữ 50 người và 54 phương tiện, thu giữ khoảng 100.000 tấn than, trị giá khoảng 200 tỷ đồng. 

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Phản hồi từ Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát trước thông tin mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh

Trước thông tin Tập đoàn Hưng Thịnh cho rằng Công ty cổ phần Bất động sản Vạn An Phát mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh để bán hàng, ông Lê Phạm Khoa, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát đã có văn gửi đến Tập đoàn Hưng Thịnh một lời xin lỗi và khẳng định công ty không mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh. 

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến, ngày 8-3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.