Khởi tố vụ án, điều tra đường dây tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép liên quan đến BN 1.440

Ngày 30-12, Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa khởi tố vụ án hình sự để điều tra đường dây tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép liên quan đến BN 1.440.

Tin liên quan

Khởi tố vụ án, điều tra đường dây tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép liên quan đến BN 1.440 ảnh 1 Chiếc xe 7 chỗ chở BN 1.440 và những người đi cùng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đêm ngày 24-12

Thông tin điều tra ban đầu, lực lượng chức năng đã xác định được một số người (có cả người trong nước và ngoài nước) liên quan đến đường dây đưa BN 1.440 và những người khác nhập cảnh trái phép thuộc địa phận huyện biên giới An Phú, tỉnh An Giang vào sáng sớm ngày 24-12.

Bệnh nhân 1.440 khai đã chi cho đường dây này 37 triệu đồng để được nhập cảnh về nước. Trước đó, mẹ của BN 1.440 cũng xác nhận, phía gia đình đã chuyển khoản ngân hàng cho 1 người trong đường dây đưa người vượt biên với tổng số tiền 37 triệu đồng.

Việc BN 1.440 có lời khai thay đổi liên tục, không rõ ràng đã gây khó khăn cho quá trình điều tra và truy vết dịch tễ sẽ được xem là tình tiết tăng nặng.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh An Giang phối hợp với công an các tỉnh thành có liên quan để tiếp tục điều tra lãm rõ.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Trương Châu Hữu Danh ăn năn vì hành vi phạm tội của mình

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Trương Châu Hữu Danh cũng đã thành khẩn bày tỏ sự ăn năn, hối lỗi trước tòa; đồng thời gửi lời xin lỗi đến các cá nhân, tổ chức… bị ảnh hưởng bởi hành vi phạm tội của mình.